Thế giới

Lao lực vì làm lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un bạc tóc ở tuổi 32?

Việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tăng cân nhiều đi kèm với một thay đổi dễ nhận thấy khác ở vẻ bề ngoài của ông: tóc ông đang bạc nhanh, theo truyền thông Hàn Quốc. Và các nhà phân tích cho rằng đây là một dấu hiệu cho thấy áp lực với ông lớn thế nào trong quá trình lãnh đạo đất nước.

Những hình ảnh mới nhất của ông Kim, khoảng 32 tuổi, được đăng tải trên báo chí Triều Tiên cho thấy nhà lãnh đạo này chải tóc ngược lên và mái tóc xuất hiện nhiều dấu hiệu trở bạc, theo hãng tin Yonhap ngày thứ Ba.

Ảnh mới nhất cho thấy tóc ông Kim Jong Un đã có dấu hiệu đổi màu bạc (Ảnh: Yonhap)

Những bức ảnh ông Kim đi kèm với một bài báo về việc ông tới một khu di tích lịch sử tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên, ở Triều Tiên được gọi là cuộc chiến tranh giải phóng tổ quốc. Những bức ảnh cho thấy ông Kim chỉ đạo phái đoàn đi theo ông như mọi khi.

Một loạt ảnh gần đây chụp ngày 15/5 cho thấy mái tóc ông vẫn còn đen và chưa có dấu hiệu gì sẽ chuyển sang muối tiêu. Nhưng sự thay đổi đột ngột vừa rồi khiến các nhà phân tích cho rằng ông đang đối mặt với nhiều áp lực vì cuộc đấu đá nội bộ ở cấp cao của Triều Tiên.

Park Jun Kyu, một bác sĩ đông y Hàn Quốc, nói tóc bạc sớm có thể là dấu hiệu vấn đề với thận và suy giảm nội tiết tố nam. Bác sĩ Park cho rằng tóc bạc và tăng cân có thể là nguyên nhân của việc ông Kim “chịu quá nhiều căng thẳng”.

Hôm thứ Ba, Cho Han Beom, một nhà phân tích ở Viện thống nhất quốc gia Hàn Quốc, nói cuộc tranh giành hiện giờ bên trong nội bộ giới lãnh đạo và tướng tá cấp cao ở Triều Tiên khiến ông Kim khó thể ổn định quyền lực.

Theo Minh Hải (MASK Online)Tin mới hơn