Thế giới

Lãnh tụ đối lập Nga Nemtsov bị bắn chết

Cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov, người chỉ trích dữ dội cựu Tổng thống Boris Yeltsin, đã bị sát hại tại trung tâm Moscow hôm 27-2 (giờ địa phương).
 
Cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov - Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ án mạng hôm 27-2 tại Moscow - Ảnh: Reuters

“Tại trung tâm Moscow, một người đàn ông có tên Boris Yefimovich Nemtsov đã bị sát hại” - một người phát ngôn bộ Nội vụ Nga tiết lộ với hãng tin Pháp sáng hôm 28-2. Tuy nhiên, người này từ chối cung cấp thêm thông tin.

Một nguồn tin dẫn nguồn tin từ các cảnh sát và nhà điều tra Nga cho biết nạn nhân chính là lãnh tụ đối lập Nemtsov. Ủy ban điều tra Nga xác nhận cái chết trên và cho biết họ đang mở cuộc điều tra hình sự vụ xả súng.

“Theo thông tin ban đầu, một người ngồi trên một chiếc xe ô tô đã bắn không ít hơn 7-8 lần vào ông Boris Nemtsov khi ông này đang đi bộ dọc cầu Bolshoi Moskvoretsky” – Hãng tin Pháp dẫn lời các điều tra viên cho biết.

Nhà chức trách cho biết đã cử các nhà điều tra có kinh nghiệm nhất để làm sáng tỏ vụ án trên.

Nemtsov bước lên vũ đài chính trị Nga khi trở thành người đứng đầu khu vực Nizhny Novgorod ở miền trung nước Nga. Ông trở thành phó thủ tướng Nga vào những năm 1990 dưới thời chính quyền Boris Yeltsin.

Sau khi rời quốc hội năm 2003, ông hỗ trợ việc thành lập vài đảng phái đối lập.

Cái chết của ông Nemtov diễn ra ngay trước một cuộc diễu hành lớn sắp diễn ra vào ngày 1-3.
 
Theo Đông Phương (Tuổi Trẻ)