Thế giới

Lại xảy ra xả súng tại tại giáo đường ở thủ đô Copenhagen Đan Mạch

Cảnh sát Đan Mạch cho biết một người đã bị bắn vào đầu và 2 cảnh sát bị thương trong vụ tấn công nhằm vào một giáo đường Do Thái ở trung tâm thủ đô Copenhagen của nước này. Tuy nhiên, hiện còn quá sớm để xác định liệu vụ tấn công có liên quan tới vụ xả súng trước đó một ngày tại một quán cà phê nghệ thuật hay không
Kênh truyền hình TV2 của Đan Mạch đưa tin sân ga lớn Norreport gần nơi xảy ra vụ việc đã phải sơ tán.
 
Trước đó hôm 14/2, cũng tại thủ đô Copenhagen đã xảy ra vụ tấn công nhằm vào quán cà phê tổ chức cuộc tranh luận về tự do ngôn luận có sự tham dự của họa sĩ người Thụy Điển Lars Vilks, người từng bị đe dọa giết hại do vẽ tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammad của người Hồi giáo.
 

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng tại buổi gặp mặt về tự do tín ngưỡng và đạo Hồi có sự tham dự của Đại sứ Pháp tại Đan Mạch Francois Zimeray cùng họa sỹ vẽ tranh biếm họa người Thụy Điển Lars Vilks

 
Theo hãng tin Tân Hoa, ít nhất một người đã thiệt mạng và 3 cảnh sát bị thương trong vụ tấn công, nhưng họa sĩ Lars Vilks may mắn thoát nạn. Trong khi đó, các nghi phạm vẫn đang lẩn trốn.
 
Họa sĩ Lars Vilks từng gây tranh cãi vào năm 2007 khi cho công bố các bức tranh châm chiếm Nhà tiên tri Mohammad, khiến bản thân ông bị đe dọa và phải nhờ tới sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng cảnh sát.
 
 
Theo Báo Tin Tức