Thế giới

Lại xảy ra bắt cóc con tin có vũ trang ở Pháp

Vụ bắt cóc con tin thứ 3 diễn ra chỉ trong vòng một ngày đã khiến nhiều người dân Pháp lo sợ, hoang mang.

Các quan chức thành phố Montpellier khẳng định vụ bắt cóc con tin thứ ba này không hề liên quan đến khủng bố, và cũng không có bất cứ mối liên hệ nào với những sự kiện đầy kịch tính vừa xảy ra ở khu vực Paris.
 

Đặc nhiệm Pháp bao vây bên ngoài cửa hàng nữ trang nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin thứ ba

Trước đó vài giờ, 2 nghi phạm gây ra vụ thảm sát ở tòa báo Charlie Hebdo đã bị đặc nhiệm Pháp tiêu diệt trong một cuộc đấu súng tại nhà máy in ở khu công nghiệp Dammartin, còn tay súng Amedy Coulibaly bắt nhiều người làm con tin trong một cửa hàng ở Paris cũng bị bắn hạ sau khi ra tay sát hại 4 con tin.

Người phát ngôn cảnh sát Montpellier cho biết kẻ tấn công trong vụ thứ ba đã tự nhốt mình bên trong cửa hàng nữ trang, nơi hắn định thực hiện một vụ cướp, và cửa hàng này hiện đã bị cảnh sát bao vây.

Báo Midi Libre của Pháp cho hay khu vực trung tâm thành phố xung quanh cửa hàng nữ trang ở phố l’Argenterie đã bị phong tỏa nghiêm ngặt.

Hai nhân viên cửa hàng nữ trang từ 30-40 tuổi cũng bị nhốt bên trong và bị tên cướp dí súng vào người.

Cho đến nay, cảnh sát vẫn đang nỗ lực đàm phán với kẻ bắt cóc con tin, và chưa một tiếng súng nào vang lên trong khu vực.

Vụ tấn công thứ ba này đã tạo ra bầu không khí hoảng sợ cực độ ở khu vực trung tâm thành phố, nơi những người mua sắm bỏ chạy tán loạn, trong khi đèn đường trên con phố bị tắt, chỉ còn lại ánh đèn chớp của xe cảnh sát.
 
Theo Trí Dũng (Dân Việt)Tin mới hơn