Thế giới

Kỳ nghỉ hè 100 triệu USD của Quốc vương Ả Rập Saudi

Quốc vương Ả Rập Saudi Salman bin Abdulaziz Al Saud đã chi hơn 100 triệu USD trong kỳ nghỉ hè kéo dài 1 tháng tại TP Tangier – Morocco, tờ Daily Mail (Anh) đưa tin ngày 22-8.

Kỳ nghỉ hè 100 triệu USD của Quốc vương Ả Rập Saudi - Ảnh 1.

Quốc vương Salman (phải) chi hơn 100 triệu USD cho kỳ nghỉ 1 tháng tại TP Tangier - Morocco. Ảnh: AP

Đến TP Tangier, Quốc vương Salman ở tại cung điện riêng, nơi có tầm nhìn hướng ra biển tuyệt đẹp cùng những nhà hàng sang trọng. 

Cung điện này vừa trải qua đợt tu bổ kéo dài 12 tháng và một trong những chi tiết bổ sung đáng chú ý là 3 bãi đậu trực thăng cùng một số tòa cao ốc. Cung điện rộng gần 300.000 m2 nêu trên chỉ là một trong rất nhiều cơ ngơi ở nước ngoài của ông Salman.

Kỳ nghỉ hè 100 triệu USD của Quốc vương Ả Rập Saudi - Ảnh 2.

Cung điện của Quốc vương Salman tại TP Tangier bổ sung thêm 3 bãi đáp trực thăng cùng một số tòa cao ốc. Ảnh: Google Map

Kỳ nghỉ hè 100 triệu USD của Quốc vương Ả Rập Saudi - Ảnh 3.

TP Tangier là điểm du lịch yêu thích của Quốc vương Salman. Ảnh: Corbis

Tờ Haaretz (Israel) cho biết chi phí cho kỳ nghỉ của Quốc vương Salman còn bao gồm cả 200 chiếc ô tô. Theo các báo cáo ở Maroc, chuyến nghỉ dưỡng trị giá hơn 100 triệu USD của ông Salman chiếm 1,5% doanh thu du lịch nước ngoài của quốc gia này.

Khi đặt chân đến Sân bay Quốc tế Ibn Battouta, Quốc vương Salman đã được Thủ tướng Morocco Saadeddine Othmani chào đón. Quốc vương Salman đi du lịch giữa lúc căng thẳng trong vùng Vịnh gia tăng. Kể từ tháng 6 vừa qua, Ả Rập Saudi cùng một số quốc gia trong khu vực cắt đứt quan hệ ngoại giao và giao thông vận tải với Qatar.

Kỳ nghỉ hè 100 triệu USD của Quốc vương Ả Rập Saudi - Ảnh 4.

Quốc vương Salman được chào đón ngay khi bước xuống máy bay. Ảnh: SPA

Theo Cao Lực (Nld.com.vn)