Thế giới

Kinh hãi ngôi nhà cheo leo trên ốc đảo vì chống chính quyền giải tỏa

Để giữ đất và phản đối việc đền bù không thỏa đáng đối với những công trình, dự án kinh tế, bất động sản do chính quyền đầu tư, người dân Trung Quốc thường đổ móng xây nhà ngay trên mảnh đất nằm trong quy hoạch giải phóng mặt bằng. Và người ta gọi những ngôi nhà như thế là nhà "đinh".

Trong suốt nhiều năm qua, Trung Quốc đã phá bỏ nhiều ngôi nhà "đinh" của người dân để phục vụ cho phát triển các khu kinh tế hoặc chung cư cao tầng (Ảnh: AmusingPlanet)

Tuy nhiên, người vẫn thấy một ngôi nhà "đinh" khác đơn độc ở Trung Quốc trên đỉnh đống đất của một công trường xây dựng ở huyện Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên (Ảnh: Báo người Thượng Hải)


Từ năm 2004, chính phủ Trung Quốc phê duyên kế hoạch phá những ngôi nhà "đinh" và tạo điều kiện cho phát triển chung cư cao tầng (Ảnh: Báo người Thượng Hải)

 

Công nhân xây dựng đã phá dỡ nhà dân, đồng thời cho công trường hoạt động lại từ năm ngoái, tuy nhiên do bất đồng về bồi thường, chủ sở hữu của ngôi nhà đó vẫn không chịu ký vào biên bản đền bù. Dù nguồn điện và nước đã bị cắt, những người trong ngôi nhà "đinh" vẫn kiên quyết không chịu di rời (Ảnh: Báo người Thượng Hải)

 

Công nhân đã đào đất tạo ra một "ốc đảo" xung quanh ngôi nhà, buộc những người dân "cứng đầu" phải leo lên một gò đất cao 20m để vào nhà. Các nhà phát triển bất động sản lo sợ rằng điều đó sẽ gây nguy hiểm vì gò đất đó có thể sụp lún bất kỳ khi nào (Ảnh: Báo người Thượng Hải).

 

Theo Phạm Trúc (MASK Online)Tin mới hơn