Thế giới

Kim Jong-un yêu cầu cải thiện chế độ ăn cho binh sĩ

Lãnh đạo Triều Tiên nói rằng cần sản xuất thực phẩm ngon và bổ dưỡng để cải thiện chế độ ăn cho quân nhân.
Kim Jong-un yêu cầu cải thiện chế độ ăn cho binh sĩ
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát nhà máy 525 trong bức ảnh được KCNA công bố hôm 24/7. Ảnh: KCNA.

Trong chuyến thăm nhà máy sản xuất thực phẩm 525 của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hối thúc quan chức và công nhân nhà máy "hoàn thành vượt mức" kế hoạch sản xuất, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm 24/7 đưa tin.

Kim Jong-un cũng yêu cầu nhà máy sản xuất những thực phẩm ngon và bổ dưỡng để "đóng góp đáng kể vào việc cải thiện chế độ ăn cho quân nhân", yêu cầu cán bộ, công nhân nhà máy ghi nhớ ưu tiên của cố lãnh đạo Kim Jong-il dành cho quân đội Triều Tiên. "Phải đảm bảo rằng quân nhân vẫn cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương từ ông", Kim Jong-un nói.

Trong chuyến thăm nhà máy, Kim Jong-un nhấn mạnh binh sĩ sẽ cần nhiều sản phẩm đậu tương khác nhau, đặc biệt là đậu tương lên men vì tốt cho sức khỏe. Đậu tương chứa khoảng 36% protein.

Nhà máy thực phẩm quân đội là địa điểm mới nhất trong một loạt chuyến thị sát thực địa của Kim Jong-un tới các cơ sở công nghiệp và đặc khu kinh tế gần biên giới với Trung Quốc.

Ngân hàng Thế giới cho biết Triều Tiên có khoảng 23,5 triệu người. Theo ước tính của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, khoảng 1,28 triệu người Triều Tiên đang phục vụ trong quân đội. Tờ Guardian của Anh từng đưa tin, binh sĩ Triều Tiên thường bị thiếu ăn, dẫn đến suy dinh dưỡng và không đủ sức chiến đấu.

Năm ngoái, hạt ngô đã được tìm thấy trong dạ dày của một binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc, cho thấy chế độ dinh dưỡng hạn hẹp dành cho quân đội ở quốc gia này. Theo Chương trình Lương thực thế giới, vấn đề lớn của Triều Tiên là chế độ ăn đơn điệu, chủ yếu là gạo, ngô, kim chi và đậu, thiếu chất béo và protein.

Theo Huyền Lê (VnExpress.net)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...Tin mới hơn