Thế giới

Kim Jong Un: 'Trừng phạt chỉ khiến Triều Tiên thêm bất khuất'

Thông tin về lời tuyên bố của ông Kim được đưa ra vài giờ sau khi Mỹ đưa Triều Tiên trở lại danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố.

Yonhap ngày 21/11 cho hay báo chí nhà nước Triều Tiên đưa tin lãnh đạo Kim Jong Un đã tới kiểm tra khu liên hợp ôtô Sungri và nhấn mạnh vai trò của khu liên hợp này trong việc thúc đẩy nền kinh tế Triều Tiên.

Báo cáo về chuyến thăm của ông Kim đến giữa áp lực gia tăng lên Bình Nhưỡng từ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc và từ việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Triều Tiên trở lại danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố, động thái cho phép Washington tăng cường trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

"Những nỗ lực tuyệt vọng để ngăn chặn sự tiến bộ của Triều Tiên làm cho tinh thần bất khuất của công nhân Triều Tiên càng mạnh mẽ và giúp họ tạo ra một phép lạ tuyệt vời khiến thế giới phải sửng sốt", ông Kim nói với phóng viên của Cơ quan Thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA).

Kim Jong Un: Trừng phạt chỉ khiến Triều Tiên thêm bất khuất
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong chuyến thăm nhà máy sản xuất máy kéo Kumsong ở Gangso, tỉnh Nam Pyongan, trong một bức ảnh được do KCNA công bố vào ngày 15/11. Ảnh: KCNA/Yonhap.

Trong bài báo bằng tiếng Anh, KCNA cũng cho hay nhà lãnh đạo đã đề cập những chiếc xe tải 5 tấn mới được sản xuất tại khu liên hợp ở Dokchon, tỉnh Nam Pyongan như động lực quan trọng để Triều Tiên tự sản xuất xe tải, phát triển nền kinh tế và tăng cường sức mạnh quốc gia của mình.

Như thường lệ, KCNA đã không nêu rõ ngày tháng chuyến thăm này của ông Kim Jong Un. 

Hôm 20/11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Triều Tiên đã tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố và đưa nước này vào danh sách đen cùng Sudan, Syria và Iraq. Ông đồng thời chỉ trích chính quyền Triều Tiên hỗ trợ "các hoạt động khủng bố quốc tế" và triển khai các vụ ám sát ở nước ngoài.

Bình Nhưỡng chưa có phản ứng chính thức về tuyên bố này. Triều Tiên từng được đưa ra khỏi danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố từ thời Tổng thống George W. Bush nhằm xoa dịu tình hình cho các cuộc đàm phán liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa.

Theo Hoa Hạ (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn