Thế giới

Kim Jong-un thề khiến Trump "trả giá đắt" vì đe dọa Triều Tiên

Lãnh đạo Triều Tiên gọi Tổng thống Mỹ là "loạn trí" và cảnh báo ông Trump sẽ phải "trả giá đắt" do phát biểu đe dọa hủy diệt nước này.

kim-jong-un-the-khien-trump-tra-gia-dat-vi-de-doa-trieu-tien

"Tôi sẽ khiến người nắm quyền tổng tư lệnh tối cao của Mỹ trả giá đắt cho bài phát biểu kêu gọi hủy diệt hoàn toàn Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên", hãng thông tấn KCNA hôm nay dẫn lời ông Kim Jong-un nói.

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 19/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa "hủy diệt hoàn toàn" quốc gia Đông Bắc Á và gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là "người đàn ông tên lửa" đang thực hiện "một nhiệm vụ tự sát".

Ông Kim Jong-un cho rằng bài phát biểu của Tổng thống Trump trước Liên Hợp Quốc là "hành vi bất ổn tâm thần".

"Phát biểu này chẳng những không làm tôi sợ hay muốn ngừng lại, mà còn củng cố niềm tin rằng con đường tôi chọn là đúng đắn và đó là con đường mà tôi phải theo đuổi đến cùng", lãnh đạo Triều Tiên nói.

Bị cô lập và kiệt quệ về kinh tế, Bình Nhưỡng luôn cho rằng cần sở hữu vũ khí hạt nhân để tự vệ trước một nước Mỹ hung hăng.

Phản ứng của Triều Tiên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ ra lệnh tăng cường trừng phạt nhằm "cắt đứt các nguồn thu nhập giúp Bình Nhưỡng phát triển những loại vũ khí chết chóc nhất mà nhân loại từng biết".

Căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Triều tiếp tục gia tăng những tuần vừa qua sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào ngày 3/9 và trong chưa đầy một tháng, hai lần phóng thử tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

Theo An Hồng (VnExpress.net)