Thế giới >> Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Singapore

Kim Jong Un rời khách sạn để khám phá Singapore về đêm

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp mặt Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rời khách sạn St. Regis để khám phá Singapore vào buổi tối trước hội nghị thượng đỉnh lịch sử của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Kim Jong Un được nhìn thấy đi bộ xung quanh Flower Dome tại Gardens by the Bay cùng đoàn tháp tùng của mình, Straits Time cho hay. Không khí rất nhộn nhịp bên ngoài khách sạn St. Regis nơi ông Kim đang ở trong khi đoàn xe của ông rời khách sạn vào khoảng 9 giờ tối (theo giờ địa phương).

Ông mỉm cười chụp hình bên cạnh các quan chức Singapore là Bộ trưởng Ngoại giao Vivian Balakrishnan và Bộ trưởng Giáo dục Ong Ye Kung trong một bức ảnh đăng trên Twitter của Balakrishnan. Bộ ba xuất hiện ở Gardens by the Bay.

Kim Jong Un rời khách sạn để khám phá Singapore về đêm
Ông Kim Jong Un (giữa) chụp ảnh cùng Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan (trái) và Bộ trưởng Giáo dục Singapore Ong Ye Kung . Ảnh: Vivian Balakrishnan/Facebook.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng được nhìn thấy ở Marina Bay Sands và dường như đi lên khu vực SkyPark ở nơi cao nhất của tòa nhà nổi tiếng.

Kim Jong Un rời khách sạn để khám phá Singapore về đêm
Xe trong đoàn của ông Kim Jong Un rời khách sạn St. Regis qua trung tâm thương mại Tanglin. Ảnh: Straits Times.

Theo Straits Times, vào khoảng 20h, đài quan sát trên toà nhà 57 tầng tại MBS SkyPark, nơi có tầm nhìn toàn cảnh Vịnh Marina và khu thương mại trung tâm, đóng cửa trước thời điểm 22h thường lệ. Nhân viên MBS lau chùi vân tay trên các tấm kính của đài quan sát. Cảnh sát xuất hiện dày đặc. 

Ông Kim cũng có thể tham quan các địa điểm khác như Trung tâm nghệ thuật biểu diễn Esplanade.

Kim Jong Un rời khách sạn để khám phá Singapore về đêm
Người dân tụ tập ở Marina Bay Sands mong nhìn thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: Straits Times.

Tour du lịch nhỏ quanh thành phố sẽ kết thúc lịch trình khá bình lặng của nhà lãnh đạo Triều Tiên ngày 11/6, so với các quan chức của ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump và ông Kim dự kiến gặp nhau tại khách sạn Capella tại Sentosa vào thứ ba. Đây sẽ là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ đương nhiệm gặp mặt trực tiếp một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ông Kim đã gặp Thủ tướng Lee Hsien Loong hôm 10/6 tại Istana để thảo luận quan hệ song phương.

Theo Hoa Hạ (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn