Thế giới

Kim Jong Un ra lệnh xử tử người làm rò rỉ tin tình báo

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 19/6 đã ra lệnh cho cơ quan an ninh truy lùng và trừng phạt những người đã rò rỉ thông tin nội bộ cho Hàn Quốc.

Sau chỉ đạo này, lực lượng an ninh Triều Tiên đã tăng cường kiểm tra ở vùng biên giới với Trung Quốc.

Kim Jong Un ra lenh xu tu nguoi lam ro ri tin tinh bao hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

Một số người Triều Tiên được cho là sử dụng điện thoại nhập lậu từ Trung Quốc, hoặc mượn điện thoại của những người Trung Quốc làm việc ở Triều Tiên, để liên lạc với người thân ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, trong giai đoạn thanh tra gắt gao, họ được cảnh báo tạm ngừng liên lạc hoặc phải hết sức cẩn thận khi gọi điện thoại.

"Trước đây, nếu bạn bị bắt gặp đang nói chuyện điện thoại với người ở nước ngoài thì bạn có thể 'hối lộ' một chút để được thả tự do. Nhưng giai đoạn này, việc bị bắt đồng nghĩa với bị xử tử, thậm chí cả gia đình cũng bị liên lụy", một nguồn tin khác cho biết.

Tình hình căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên leo thang từ sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân vào ngày 6/1 và phóng thử tên lửa tầm xa hồi tháng 2.

Sau các diễn biến này, Liên Hợp Quốc đã thông qua lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên được cho là khắc nghiệt nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, phía Bình Nhưỡng liên tiếp đưa ra những phản ứng mạnh mẽ với lệnh trừng phạt của quốc tế để cho thấy họ không có ý định từ bỏ tham vọng.

Theo Minh Anh (Zing.vn)Tin mới hơn