Thế giới

Kim Jong Un nổi giận khi đi thị sát

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tức giận khi tận mắt thấy các bồn tắm nước nóng dơ bẩn ở trại nghỉ dưỡng Onpho, mô tả chúng còn tệ hơn cả bể cá.

Báo chí Triều Tiên hôm nay (17/7) đưa tin, Chủ tịch Kim Jong Un chê trách các quan chức có liên quan khi ông tới thăm một nhà máy, trạm điện và trại nghỉ dưỡng ở tỉnh Bắc Hamgyong thuộc miền đông bắc Triều Tiên.

Kim Jong Un nổi giận khi đi thị sát
Ảnh: KCNA

Theo đó, tại nhà máy điện Orangchon vốn mới chỉ hoàn thành được 70% vì nhiều lần trì hoãn, Chủ tịch Kim Jong Un cho biết ông "bàng hoàng đến mức không nói lên lời".

"Ông chỉ trích các quan chức hàng đầu của Nội các vì để mặc dự án này cho tỉnh mà không quan tâm gì đến", KCNA cho biết và nhấn mạnh thêm, Chủ tịch Kim đã yêu cầu phải hoàn thành công trình vào tháng 10.

Kim Jong Un nổi giận khi đi thị sát
Ảnh: KCNA

Ông Kim Jong Un còn tức giận khi chứng kiến các bồn tắm nước nóng dơ bẩn ở trại nghỉ dưỡng Onpho – nơi mà cha và ông nội ông từng đến thăm. Nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên mô tả chúng "bẩn hơn cả bể cá".

Chủ tịch Kim Jong Un thường ít khi lên tiếng chê trách cấp dưới mỗi khi ông đi thị sát nên động thái của ông lần này khiến nhiều người chú ý. Đảng ủy tỉnh Bắc Hamgyong bị nêu đích danh, với hãng tin KCNA mô tả họ "không chân thành chấp hành" chính sách chính thức về việc xây dựng ở mỗi tỉnh một nhà máy mới.

"Nhà lãnh đạo tối cao chỉ rõ Tỉnh ủy đang làm việc lấy lệ, và không có tinh thần cách mạng", KCNA viết.

Kim Jong Un nổi giận khi đi thị sát
Ảnh: KCNA

Giáo sư Yang Moo-jin thuộc Đại học Các nghiên cứu về Triều Tiên cho rằng, Chủ tịch Kim đang phát đi tín hiệu tới cả trong và ngoài nước rằng Bình Nhưỡng đang thực sự tập trung vào kinh tế sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore.

Theo Thanh Hảo (VietNamNet)
Tin mới hơn