Thế giới

Khốn khổ vì đang sống bỗng bị vợ khai tử

Sau hơn 20 năm làm đầu bếp tại Thổ Nhĩ Kỳ, người đàn ông 63 tuổi trở về Romania và phát hiện ra đã bị vợ khai tử.

Truyền thông Romania đưa tin, ông Constantin Reliu (63 tuổi) đã chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1992 và trở về vào năm 1995 với cú sốc lớn đầu tiên trong hôn nhân: vợ ông ngoại tình. Năm 1999, ông quyết định quay lại Thổ Nhĩ Kỳ để làm ăn. Từ đó trở đi, ông không liên lạc gì với vợ con và người thân.

Khốn khổ vì đang sống bỗng bị vợ khai tử

Vì không có tin tức gì về chồng, năm 2003, vợ ông Reliu đã đi khai tử cho ông.

Trong khi đó, ông vẫn đang sống mạnh khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ và không biết gì về việc đã bị khai tử cho tới đầu năm nay khi giới chức Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện ra các giấy tờ của ông đã hết hạn và trục xuất ông. Trên đường trở về Romania, Reliu đã bị các nhân viên nhập cảnh giữ lại và được thông báo rằng ông đã chết.

Theo nhật báo Adevarul, vợ ông Reliu đã biện minh rằng vì không thấy tin tức của chồng từ năm 1999, nên bà đoán chồng mình đã chết trong một trận động đất khi đang ở Thổ Nhĩ Kỳ. Về phần mình, người đàn ông 63 tuổi cho rằng đấy chỉ là cái cớ để vợ ông đến với người khác.

Reliu cho biết ông muốn trở lại Thổ Nhĩ Kỳ để mở một công ty nhỏ nhưng hiện đang đối mặt với một cuộc chiến pháp lý để dành lại thẻ căn cước và hộ chiếu.

"Tôi là một con ma sống. Trên giấy tờ, tôi đã chết mặc dù vẫn còn sống. Tôi không có thu nhập vì tôi bị coi là đã chết, tôi không thể làm gì", ông Reliu tâm sự với phóng viên AP trước tòa án thành phố Vaslui, đông bắc Romania. 

 
Một phát ngôn viên của tòa án giải thích rằng, ông Reliu đã kháng cáo quá muộn và phán quyết cuối cùng của tòa vẫn là người đàn ông này đã chết.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)