Thế giới

Khoảnh khắc lửa bùng phát trong trung tâm thương mại Nga

Khoảnh khắc lửa bùng phát trong trung tâm thương mại Nga

Tổng thống Putin đã đặt một bó hoa hồng tại Đài tưởng niệm thảm họa ở mặt tiền của tòa nhà.

Sáng sớm 27/3, Tổng thống Nga Putin đã đến Kemerovo, nơi xảy ra vụ cháy trung tâm thương mại làm 64 người thiệt mạng, để đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân.

Khoảnh khắc lửa bùng phát trong trung tâm thương mại Nga
Tổng thống Putin đặt hoa tại nơi tưởng niệm các nạn nhân vụ trong hỏa hoạn tại Kemerovo. Ảnh: Sputnik/Reuters

Tổng thống Putin đã đặt một bó hoa hồng tại nơi tưởng niệm thảm họa ở mặt tiền của tòa nhà. Tổng thống Putin cùng với đại diện toàn quyền vùng Siberia Sergei Menhiailo cũng xem xét hiện trường và toàn bộ mặt tiền của tòa nhà bị cháy.

Rất đông người dân cũng mang hoa, di ảnh của các nạn nhân tới đây, đặc biệt trong đó có các món đồ chơi của những trẻ em thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.

Trước đó, hôm 25/3, ở trung tâm thương mại 4 bốn tầng Zimnhaya Vishnhia (Anh đào mùa Đông) thuộc thành phố Kemerovo đã xảy ra cháy lớn, làm 64 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 13 trẻ em.

Hiện còn 15 người bị thương được điều trị tại bệnh viện, trong đó 13 người đã ổn định. Ngay sau khi được báo cáo về vụ việc, Tổng thống Nga Putin đã giao Bộ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp ngay lập tức đến hiện trường và huy động lực lượng, phương tiện để cứu giúp những người bị nạn.

Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, sau khi hoàn tất công tác điều tra, tòa nhà này sẽ phải phá dỡ.

Ngày 27/3, toàn vùng Kemerovo đã tuyên bố để tang các nạn nhân trong 3 ngày, từ 27/3- 29/3. Các nơi ở đây treo cờ rủ, hủy bỏ các hoạt động và chương trình giải trí.

Đây là một trong 4 vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Nga trong 100 năm trở lại đây. Trước đó là vụ hỏa hoạn tại Phòng Quản lý Nội vụ Samara năm 1999, với 57 nạn nhân), vụ cháy viện an dưỡng ở làng Kamyshevatskaya thuộc vùng Krasnodar năm 2007, với 63 người thiệt mạng và hỏa hoạn câu lạc bộ "Ngựa Khromaia" ở Perm năm 2009, với 153 nạn nhân.

Theo Anh Tú (Vov.vn)
Tin mới hơn