Thế giới

Khoảnh khắc kinh hoàng xe tăng đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ nghiền nát mọi vật cản trên đường

Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua 18/7 đã cho đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một xe tăng của phe đảo chính nghiến nát nhiều ô tô và người biểu tình trên cây cầu Fatih Sultan Mehmet bắc qua sông Bosphorus ở Istanbul.

 

Phe đảo chính điều hàng loạt xe tăng hòng chiếm giữ Ankara và Istanbul. (Ảnh: AFP)

Thay vì ngừng lại, xe tăng của phe đảo chính tiếp tục di chuyển và nghiến nát bất cứ chướng ngại vật nào trên đường, trong đó có rất nhiều ô tô.

Đoạn video này được cho là quay vào đêm 15/7 khi đảo chính bắt đầu nổ ra ở Istanbul và thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.


Người đàn ông lấy thân mình chặn xe tăng đảo chính. (Ảnh: Reuters)
Người đàn ông lấy thân mình chặn xe tăng đảo chính. (Ảnh: Reuters)

Tại sân bay Ataturk ở Istanbul, bức ảnh một người đàn ông cởi trần đã thu hút sự chú ý của báo giới khi một mình đứng chặn trước đầu xe tăng. Người này sau đó thậm chí còn nằm xuống trước đầu xe tăng để chặn đường. Những cảnh tượng tương tự cũng xuất hiện tại thủ đô Ankara, khi người dân dùng ô tô làm chướng ngại vật cản đường xe tăng của quân đội chiếm giữ những địa điểm trọng yếu. Dù vậy không ít ô tô đã bị xe tăng chèn qua, ngay cả khi vẫn có người ngồi trong ô tô.


Xe tăng đảo chính nghiến nát ô tô. (Ảnh: AFP)
Xe tăng đảo chính nghiến nát ô tô.

Chính quyền của Tổng thống Erdogan đã đẩy lùi âm mưu đảo chính nhờ sự hỗ trợ lớn của những người ủng hộ sau khi ông kêu gọi họ xuống đường để chặn đảo chính. Âm mưu đảo chính thất bại chỉ sau vài giờ bùng phát nhưng đã khiến gần 300 người thiệt mạng và là mở màn cho chiến dịch “thanh lọc” quân đội của ông Erdogan khi hàng nghìn sĩ quan bị bắt giữ, sa thải.

Theo Minh Phương (Dân Trí)Tin mới hơn