Thế giới

Khóa sát thủ đầu tiên của IS tốt nghiệp trường khủng bố

Đây là những thanh niên trẻ, dễ bị "tẩy não" và bị lừa phỉnh để trở thành những con thiêu thân thực hiện các vụ đánh bom tự sát trên chiến trường.

Những bức ảnh này chụp cảnh các chiến binh trẻ “Khóa 2015” mặc quần áo đen, bịt mặt, đeo súng AK và vẫy lá cờ đen mang biểu tượng khét tiếng của IS tham dự một “lễ bế giảng” trước khi lên đường ra trận.
 

Khóa "sát thủ" đầu tiên của IS tốt nghiệp trường đào tạo khủng bố

Trong những bức ảnh này, các chiến binh trẻ vừa mới tốt nghiệp ngồi trên ghế trong một hội trường lớn, chăm chú lắng nghe những lời thuyết giảng của các thành viên cấp cao trong tổ chức IS. Có vẻ như những thanh niên này rất tin tưởng rằng mình là những chiến binh thánh chiến vì lý tưởng của IS.

Một chiến binh cấp cao của IS đứng trước hội trường để úy lạo tinh thần của các học viên vừa tốt nghiệp trước khi đẩy chúng ra thẳng chiến trường.
 

Các sát thủ chăm chú lắng nghe bài thuyết giảng của một chiến binh cấp cao

Sau bài phát biểu trên, tất cả những “sát thủ” vừa mới tốt nghiệp đã phải mang vũ khí và bị lùa lên những chiếc xe bus chạy đến chiến trường, nơi chúng sẽ phải đối mặt với những cuộc không kích dữ dội của liên quân do Mỹ đứng đầu và chiến dịch phản công quyết liệt của lực lượng an ninh Iraq.

Theo các chuyên gia phân tích, trong thời gian gần đây, IS rất chú trọng lôi kéo các thanh niên trẻ, những người rất dễ “tẩy não” và dễ bị lừa phỉnh để trở thành những “bia đỡ đạn” hoặc những con thiêu thân thực hiện các vụ đánh bom tự sát trên chiến trường.
 

Các chiến binh trẻ bị lùa ra xe sau lễ tốt nghiệp

Các sát thủ lên xe chạy thẳng ra chiến trường sau khi tốt nghiệp

Những hình ảnh tuyên truyền trên được IS công bố trong bối cảnh lực lượng IS đang bị vây hãm chặt ở thành phố Tikrit và đang có nguy cơ bị tiêu diệt.

Việc IS bị tấn công dữ dội và bị vây khốn là cơ hội cho tổ chức khủng bố al Qaeda trỗi dậy. Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, al Qaeda đã tấn công đánh chiếm thị trấn Idlib từ tay quân đội chính phủ Syria.
 
 
Theo Trí Dũng (Dân Việt)Tin mới hơn