Thế giới

Khám phá "biệt thự xa hoa" của Từ Tài Hậu

Gần đây, trên các trang mạng Trung Quốc xuất hiện hàng loạt bức hình về những bức tường nạm ngọc, chạm trổ công phu, tinh xảo trị giá lên tới 90 triệu nhân dân tệ (khoảng 14,5 triệu USD)/bức được cho là trong biệt thự xa hoa của cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu.

 
Bức tường nạm ngọc được cho là trong biệt thự ông Từ Tài Hậu. Ảnh: ĐA CHIỀU

Ảnh: ĐA CHIỀU

Hầu như ai cũng ngỡ ngàng khi thấy những thứ bên dưới tầng hầm của căn biệt thự: 1 tấn tiền mặt (bao gồm nhân dân tệ, USD và euro), hơn 100 kg ngọc bích, 200 kg cẩm thạch và nhiều đồ cổ như tranh, thư pháp có từ thời nhà Đường cũng được tìm thấy. 10 chiếc xe quân sự đã được điều động để chở khối tài sản của ông Từ Tài Hậu khỏi biệt thự.
 
Một góc trong biệt thự Ảnh: ĐA CHIỀU

Tất thảy đều được chạm trổ tinh xảo. Ảnh: ĐA CHIỀU


Ông Từ Tài Hậu bị điều tra vào tháng 3-2014 với cáo buộc lợi dụng chức quyền, giúp nhiều người thăng quan tiến chức và nhận hối lộ trực tiếp hoặc thông qua gia đình, lợi dụng vị trí của mình để gây ảnh hưởng đến người khác nhằm trục lợi. Ông này bị khai trừ khỏi đảng và tước bỏ mọi chức vụ vào tháng 6-2014 sau khi nhận tội.
 
Ngày 16-3, Tân Hoa Xã đưa tin ông Từ Tài Hậu tử vong tại bệnh viện một ngày trước đó do ung thư bàng quang, chức năng của nội tạng bị suy giảm nên các biện pháp trị liệu không còn hiệu quả.
 
Những bức tường nạm ngọc trị giá lên tới 90 triệu nhân dân tệ (khoảng 14,5 triệu USD)/bức. Ảnh: ĐA CHIỀU
10 chiếc xe quân sự được điều động để chở khối tài sản của ông Từ Tài Hậu. Ảnh: ĐA CHIỀU
 
 
Theo H.Bình (Nld.com.vn)