Thế giới

Khách Trung Quốc kiện hãng bay vì ăn phải nhẫn

Một nam hành khách khi đang thưởng thức đồ ăn được phát trên máy bay đã cắn phải chiếc nhẫn làm từ kim loại, khiến răng bị tổn thương.

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 4, trong chuyến bay của hãng hàng không Hainan Airlines, từ Giang Tây tới Thiểm Tây, Trung Quốc. 

Wang, một hành khách có mặt trên chuyến bay, được phát xuất mì để ăn trưa. Khi đang ăn, Wang cắn phải một vật hình chiếc nhẫn, làm từ kim loại. 

Khách Trung Quốc kiện hãng bay vì ăn phải nhẫn
Nam hành khách cho biết: "Ban đầu, tôi tưởng đó là một miếng xương nhỏ nhưng thực tế là chiếc nhẫn kim loại đeo vừa ngón tay cái". Ảnh: Shanghaiist.

Wang sau đó đi kiểm tra nha khoa, bác sĩ cho biết chiếc răng gần rụng và cần điều trị. Người đàn ông khẳng định chiếc răng luôn ê buốt mỗi ngày.

Khi phàn nàn về tai nạn này, nam hành khách được hãng bay bồi thường 200 tệ (31 USD) và một chiếc máy bay mô hình. Không đồng ý với cách làm này, người đàn ông đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng, Shanghaiist đưa tin ngày 8/5.

Wang bày tỏ sự tức giận và cho biết anh không cần chiếc máy bay mô hình. Hãng hàng không sau đó liên hệ lại, yêu cầu bồi thường 2.000 tệ (310 USD) cũng như chi phí khám, chữa răng. Hãng bay cũng thừa nhận sai sót và xin lỗi hành khách.

Tuy nhiên, Wang chưa hài lòng và cho rằng số tiền bồi thường phải gồm chi phí đi lại, chi phí y tế, khoản tiền xin nghỉ làm để đi khám chữa răng và tổn thương tinh thần.

Theo Vân Phạm (VnExpress.net)