Thế giới

Kết quả thăm dò ban đầu: Clinton thắng áp đảo trong cuộc đối đầu thứ 2

Theo một cuộc thăm dò của CNN/ORC, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã chiến thắng trước đối thủ Cộng hòa Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2, diễn ra vào tối ngày 9/10 giờ địa phương.

Donald Trump và đối thủ Hillary Clinton trong cuộc tranh luận (Ảnh: Dailymail)

CNN đưa tin, cuộc thăm dò đối với những người theo dõi cuộc tranh luận cho thấy dù ông Trump đã làm tốt hơn so với các dự đoán trước đó nhưng bà Clinton vẫn giành chiến thắng áp đảo. 57% số người được hỏi nói bà Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận, trong khi 34% nói đối thủ Trump thắng.

CNN nói thêm đó là sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho bà Clinton, nhưng nhận định rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ làm không tốt bằng cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên, khi 62% người theo dõi tranh luận nói bà Clinton giành chiến thắng.

Kết quả thăm dò hôm qua cũng theo dõi chặt chẽ thiên hướng trước cuộc tranh luận của người xem. Theo đó, 58% khán giả theo dõi cho biết họ ủng hộ Clinton trước màn đối đầu với Trump.

Kết quả trên được xem là có lợi cho ứng viên đảng Dân chủ, trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Trước cuộc tranh luận, đối thủ của bà Clinton đã gặp phải các thông tin bất lợi, khi băng ghi âm tố ông sàm sỡ phụ nữ bị công khai.

Ít nhất 33 quan chức đảng Cộng hòa - trong đó có các thượng nghị sĩ, các thành viên quốc hội và 2 thống đốc - đã tuyên bố rút lại sự ủng hộ dành cho tỷ phú New York sau khi đoạn băng ghi âm trên bị tiết lộ.

Theo An Bình (Dân Trí)