Thế giới

Kẻ xả súng bệnh hoạn ở Mỹ qua lời kể của người vợ cũ xinh đẹp

Kẻ xả súng đẫm máu ở Mỹ đã trải qua cuộc hôn nhân ngắn ngủ với người vợ xinh đẹp tên Yusufiy.

Nghi phạm Omar Mateen, 29 tuổi, theo đạo Hồi. Omar ra đời ở New York sau khi cha mẹ chuyển từ Afghanistan tới Mỹ định cư. Trước khi gây án, hắn ta sống tại Fort Pierce.

kẻ 1
Chân dung nghi phạm vụ xả súng ở Mỹ, Omar Mateen, 29 tuổi.

Vợ cũ của y cho biết Omar là một kẻ bạo hành, tinh thần không ổn định và có mơ ước trở thành một sĩ quan cảnh sát.

Sitora Yusufiy, người đã kết hôn với kẻ giết người hàng loạt ở Mỹ cho biết cô đã quen Omar trên mạng xã hội vào năm 2009. Cùng trong năm đó hai người đã tiến đến hôn nhân.

Cô cho biết, ban đầu Omar là người rất bình thường, tính tình trầm ổn và không theo bất cứ tôn giao nào nhưng khi về chung sống với nhau, Omar bộc lộ rõ mình là một kẻ bạo lực. 

Cô Sitora Yusufiy nói: "Sau một vài tháng, anh ta bắt đầu đánh tôi. Tinh thần anh ta không ổn định. Tôi đã sống với anh ta trong khoảng 4 tháng, sau đó gia đình của tôi đã cứu tôi ra khỏi địa ngục".

Yusufiy nói rằng Omar nóng nảy và ghét nhiều thứ. "Tôi bắt đầu lo lắng cho sự an toàn của mình. Anh ta lạm dụng thể chất tôi thường xuyên và không cho phép tôi được nói chuyện với gia đình của tôi. Anh ta giam giữ tôi như một con tin.

vợ cũ
Vợ cũ của kẻ xả súng đã trải qua một cuộc hôn nhân ngắn ngủi vì tính bạo lực của y.

Tôi thậm chí cố gắng tìm điểm tốt của anh ta để chung sống lâu dài. Tuy nhiên, gia đình tôi cảm thấy có vấn đề và quyết định đến thăm tôi. Họ đã giải cứu tôi ra khỏi tình trạng bạo lực này", người vợ cũ của Omar cho biết.

Yusufiy nói với báo chí, cô đã không tiếp xúc với Mateen kể từ khi họ hoàn tất vụ ly dị của họ vào năm 2011. Mặc dù bị chồng cũ thường xuyên bạo hành, cô cho biết mình không nhận thấy  Omar có dấu hiệu là một kẻ giết người hàng loạt.

Yusufiy cũng chuyến đến lời đồng cảm sâu sắc với gia đình các nạn nhân trong vụ xả súng: "Tôi đã bị tổn thương sâu sắc và đồng cảm với những gia đình mất đi người thân. Họ giờ đang đau khổ và tôi muốn gửi lời chia buồn đến họ".

Cô gái nói thêm: "Cá nhân tôi không phải là người nhớ lâu những điều tiêu cực về một ai. Tôi hy vọng mọi người hãy tha thứ cho nhau".

cô gái
Yusufiy mong mọi người có thể tha thứ cho nhau, không tấn công đến nước Afghanistan.

Theo Hồng Nam (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn