Thế giới

Kẻ đánh bom Boston lên tiếng xin lỗi các nạn nhân

Lần đầu tiên trong đời, kẻ đánh bom Boston Dzhokhar Tsarnaev ngày 24-6 đã lên tiếng xin lỗi các nạn nhân của mình trong một phiên tòa liên bang mà tại đây thẩm phán của tòa chính thức kết án tử hình cho Tsarnaev.
"Tôi có tội. Tôi xin lỗi những mạng sống mà tôi đã tước mất, xin lỗi vì những đau khổ mà tôi đã gây ra cho mọi người" - Tsarnaev nói bằng một giọng Nga nhẹ với những người bị thương và thân nhân các nạn nhân đã chết trong vụ đánh bom.
 

Nạn nhân vụ đánh bom Erika Brannock đến dự phiên tòa tuyên án.

Hãng tin Pháp cho biết thẩm phán George O'Toole chính thức áp đặt bản án tử hình lên Tsarnaev. Bản án này đã được nhất trí thông qua bởi ban bồi thẩm gồm 12 người hồi giữa tháng.

Cũng tại phiên tòa này, Tsarnaev cho biết ông đã lắng nghe tất cả những lời chứng của các nạn nhân và ghi nhận "sức mạnh, sự kiên nhẫn và nhân phẩm" của những người may mắn sống sót.

Tsarnaev cũng cám ơn Allah và luật sư của hắn trước khi bị dẫn đi.

Tuy nhiên một số nạn nhân và thân nhân những người đã mất cho rằng Tsarnaev không thể hiện sự thật lòng khi nói lời xin lỗi. Một vài người lên tiếng cho biết đã tha thứ cho Tsarnaev.

Trước đó, vào phiên tòa sáng sớm ngày 24-6, Tsarnaev vẫn tỏ ra bình thản khi các nạn nhân xếp hàng tại tòa để lên án hành động của y.

Các công tố viên đã cáo buộc Tsarnaev như một kẻ khủng bố không ăn năn và là người xứng đáng phải chết.

BBC cho biết Tsarnaev và anh trai của y đã giết chết 4 người và làm bị thương 264 người khác khi kích nổ các trái bom gần đích đến của cuộc chạy đua marathon ở Boston hồi năm 2013.
 
 
Theo Anh Thư (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn