Thế giới

Kẻ cuồng dâm hãm hiếp hơn 1.000 phụ nữ, gây án theo đúng kịch bản phim "Sự im lặng của bầy cừu"

Trong suốt 22 năm, hắn gây án tương tự nhân vật Gumb bệnh hoạn trong bộ phim “Sự im lặng của bầy cừu”.

Joerg P sinh ra trong một gia đình viên chức hạng trung tại Altenahr, Rhineland (Đức). Hắn luôn mang trong mình mối hận thù với những phụ nữ thông minh. “Tôi muốn trả thù những phụ nữ thông minh”, y thừa nhận tại tòa án.

Được biết, thời trung học, Joerg P đã để ý đến một nữ sinh học cùng lớp rất xinh xắn và thông minh. Tuy nhiên, tình cảm đó của hắn không những bị khước từ mà chúng bạn còn chế giễu hắn là đũa mốc còn đòi chòi mâm son.

Chân dung kẻ bệnh hoạn liên tiếp tấn công phụ nữ trong 22 năm.

Hắn gây án giống hệt nhân vật Jame Gumb trong phim “Sự im lặng của bầy cừu”. Nhân vật Gumb giả vờ bị gãy một cánh tay để nhận được sự giúp đỡ khi di chuyển đồ đạc và sau đó tấn công vào đầu người đã giúp mình. Theo đó, Joerg cũng giả vờ bị thương tương tự khi gõ cửa xin dùng nhờ nhà vệ sinh. Hắn cũng đã thú nhận gây ra 20 vụ hiếp dâm ở Hà Lan, Đức, Bỉ và Luxembourg và bị điều tra 1.000 trường hợp phạm tội tình dục khác.

Theo thông tin từ phiên điều trần, kỹ năng đọc, viết và nhận biết rất kém đã góp phần gây rối loạn nhân cách ở Joerg và khiến hắn muốn chứng minh bản thân qua tình dục. Hắn cũng cho biết hắn đã tìm đến gái mại dâm để thỏa mãn ham muốn nhưng vẫn không thể kiểm soát bản thân.

Vì thế, ngay cả trong kỳ nghỉ với vợ và hai cô con gái tại Lake Constance (Đức), khi đêm đến, Joerg P vẫn lặng lẽ chuồn ra ngoài tìm các cô gái sống tại đây để lạm dụng họ. Sau đó, hắn lại quay trở lại với gia đình như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Tại tòa, Joerg P đã khai nhận: Để đạt được mục đích của mình, hắn thường để mắt và theo dõi những người phụ nữ thông minh, thành đạt, chưa lập gia đình và đang sống một mình. Khi phát hiện ra “con mồi”, hắn sẽ theo dõi một thời gian để biết chắc chắn rằng người phụ nữ đó đang sống một mình trong căn hộ.

Sau đó vào một đêm, hắn rời khỏi nhà với một con dao giấu trong người và một chiếc mặt nạ nylon. Khi tới trước cửa căn hộ của "con mồi", hắn dùng dao tự cứa vào tay mình rồi gõ cửa nói rằng mình bị thương và muốn được đi nhờ vệ sinh. Khi chủ nhà ra mở cửa, hắn dùng dao khống chế và ép nữ nạn nhân giữ im lặng đi vào nhà, không được kêu la. Sau đó, hắn giở trò đồi bại khi chủ hộ ở trong tình thế không thể kháng cự.

Khi Joerg P bị bắt, vợ hắn đã vô cùng ngỡ ngàng và không thể tin nổi mình lại sống với một kẻ bệnh hoạn suốt bao nhiêu năm như vậy mà không hay biết. Sau đó, vợ Joerg P đã đệ đơn xin ly dị và thay đổi tên họ của cô và hai con gái khi hoàn tất thủ tục ly dị.

Sau phiên tòa kéo dài 2 ngày, Joerg P bị tuyên mức án 10 năm tù và buộc phải điều trị trong một cơ sở chữa trị tâm thần.

Theo Thùy Dung (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)