Thế giới

Kẻ cưỡng bức con gái 4 tuổi: 'Thà để nó rơi vào tay bố đẻ còn hơn rơi vào tay người lạ!'

Trên thế giới này có rất nhiều những cô gái là nạn nhân của các vụ cưỡng bức, tuy nhiên đau lòng nhất có lẽ là những người là nạn nhân của chính cha ruột của mình.

Thế nhưng, có một kẻ cưỡng bức lại dám tuyên bố rằng "Thà để con gái rơi vào tay bố đẻ còn hơn rơi vào tay người lạ". Câu nói vô nhân tính này trên đã khiến cho sự phẫn nộ của dư luận dành cho kẻ thủ ác càng lớn hơn bao giờ hết.

"Tội ác ẩn náu dưới lớp vỏ bọc bóng bẩy"

George Donald, 67 tuổi, đã bắt đầu lạm dụng Cordelia Donald, con gái hắn từ khi cô bé mới 2 tuổi. Sau đó, hắn đã cưỡng bức cô bé từ năm 4 tuổi đến năm 10 tuổi, đôi khi đến hai lần một tuần.

Thế nhưng phải nhiều năm sau đó, khi đã trở thành một người phụ nữ trưởng thành, Cordelia, hiện đã 40 tuổi, mới dũng cảm dám nói lên sự thật ấy, và khiến cho kẻ ấu dâm phải vào tù.

Kẻ cưỡng bức con gái 4 tuổi: Thà để nó rơi vào tay bố đẻ còn hơn rơi vào tay người lạ!
George Donald - kể đã cưỡng bức con gái ruột.

George Donald là một người lãnh đạo phong trào thanh niên tình nguyện tại một nhà thờ Công giáo với vẻ ngoài lịch lãm, tử tế, một người chồng, người cha hoàn hảo, một nhà quản lý siêu thị tài ba, một con chiên ngoan đạo hết mình vì trẻ em. 

Thế nhưng sau lớp vỏ bóng bẩy ấy, theo lời của con gái hắn, Cordelia: "Hắn không phải là một người cha, hắn là con quái vật sống trong nhà tôi, ẩn nấp trong những xó xỉnh, làm những điều mà hắn cho là đúng.

Đằng sau ấn tượng hoàn hảo này là một người đàn ông với khả năng kiểm soát, điều khiển, nói dối và lạm dụng rất nhiều người xung quanh ông ta. Tôi là nạn nhân của sự lạm dụng về mặt tình dục, thể xác, tâm lý và tình cảm" - cô cho biết.

Tuần này, George Donald đã bị tuyên 7 năm tù vì đã cưỡng bức con gái mình là Cordelia và 5 năm tù vì đã cưỡng bức một cô bé 10 tuổi khác vào những năm 80.

George đã nhiều năm phủ nhận những cáo buộc lạm dụng và đấu tranh với việc dẫn độ về Nam Phi. Nhưng giờ đây, hắn đã nhận tội tại Tòa án Pretoria Regional và nói lời xin lỗi với con gái mình.

Tuy nhận lời xin lỗi của cha, nhưng Cordelia nói với George rằng cô rất vui khi ông ta phải ngồi tù.

Nhà thờ và bác sĩ đều từ chối can thiệp

Gia đình Cordelia đã di cư từ Dundee, Scotland tới Nam Phi khi Cordelia được 10 tháng tuổi. Việc lạm dụng bắt đầu khi cô bé lên 2 tuổi.

"Là một đứa trẻ lớn lên trong môi trường này, tôi đã sống trong sợ hãi, bối rối, cảnh giác. Chỉ cần nghe tiếng ô tô đỗ lại hay ổ khóa bị vặn là tôi cũng nhảy lên. Tôi luôn luôn sợ hãi" - cô gái đáng thương kể lại.

Từ năm lên 3 tuổi, Cordelia đã bị chấn thương tâm lý nặng nề tới mức thường xuyên nhổ tóc và cắn móng tay cho đến khi các đầu ngón tay đều bật máu.

Cô bé còn tuyệt vọng đến mức không muốn là con gái và mục tiêu của cha mình, đến mức đã bắt chước các cậu con trai, bằng cách đứng khi đi tiểu.

Thế nhưng khi mẹ của Cordelia đi tố cáo người chồng mất nhân tính ở nhà thờ Công giáo Hatfield, Pretoria thì bà đã bị từ chối.

Các mục sư cho rằng chuyện tố cáo chồng không phù hợp với giáo lý của nhà thờ và việc đó xảy ra là do bà không phải là một người mẹ tốt.

Ngoài ra, khi mẹ của Cordelia được một cô bé 10 tuổi mách về việc bị George lạm dụng, cả hai cô bé đã được đưa đến bác sĩ kiểm tra. Kết quả là hai cô bé đều bị cưỡng bức.

Thế nhưng, theo Cordelia, "chẳng ai đi báo cảnh sát để giúp tôi được an toàn, từ nhà thờ, vị bác sĩ đã kiểm tra cho tôi, đến mẹ tôi. Chẳng ai lắng nghe. Chẳng ai làm gì hết".

Người cha bệnh hoạn thích nhìn con cái gây gổ

Cordelia còn có ba anh em trai và họ cũng là nạn nhân của sự lạm dụng thể xác từ cha mình. Donald cũng ép Cordelia và các anh em trai của cô phải phân giải việc cãi nhau khi còn nhỏ bằng việc đánh nhau.

"Ông ta sẽ là trọng tài, và chúng tôi phải đánh nhau cho đến khi tìm ra người chiến thắng. Chẳng ai trong chúng tôi thích điều đó. Ông ta thấy thỏa mãn khi chứng kiến những người khác đau khổ".

Donald cũng thuyết phục Cordelia rằng việc các ông bố xâm hại tình dục với con gái mình là điều bình thường.

"Chẳng nơi nào là nơi linh thiêng cả. Việc lạm dụng diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau, nhưng hầu hết là ở trong nhà, trong vườn và xe ô tô. Khi chúng tôi đi nghỉ, việc lạm dụng vẫn không kết thúc.

Tôi nhớ ông ta đã vẽ những hình ảnh tục tĩu trên bãi biển để tôi biết ông ta đang nghĩ gì, muốn gì. Nó như lời nhắc nhở cho tôi nhớ rằng tôi chẳng bao giờ an toàn"  - Cordelia nhớ lại.

George đã đe dọa sẽ làm hại mẹ và ba anh em trai của cô cũng như giết hết các con thú nuôi trong gia đình nếu Cordelia tiết lộ "bí mật" của họ.

Kẻ cưỡng bức con gái 4 tuổi: Thà để nó rơi vào tay bố đẻ còn hơn rơi vào tay người lạ!
Cordelia đã câm lặng nhiều năm vì muốn bảo vệ gia đình mình.

"Tôi cảm giác như bằng cách im lặng là đang bảo vệ gia đình mình" - Cordelia ngậm ngùi.

Các vụ cưỡng bức chỉ dừng lại khi gia đình chuyển về Scotland năm Cordelia 13 tuổi và cha mẹ cô ly thân, và cô bé được giải thoát hoàn toàn khi cha mẹ cô ly dị. Tuy nhiên, Cordelia không đổ lỗi cho mẹ mình vì bà đã rất sợ cha cô.

Cordelia tin rằng Donald đã lợi dụng vị trí của hắn ở nhà thờ để lạm dụng nhiều nạn nhân khác, kể cả sau khi vụ việc của cô bị phơi bày ra ánh sáng.

"Tôi không tin ông ta sẽ dừng lại hành động của mình, vì ông ta cho những ham muốn bệnh hoạn và lệch lạc của mình là bình thường".

Mặc dù đã cân nhắc đến việc tố cáo người cha đồi bại vào năm 18 tuổi, nhưng cô lại không muốn làm gia đình bên nội của cô đau lòng, vì họ rất tốt bụng.

Quyết tâm đưa sự việc ra ánh sáng

Việc trở thành một nhân viên hỗ trợ những phụ nữ dễ bị tổn thương vào năm 2009 đã khiến Cordelia quyết định phải hành động để bảo vệ những người khác.

"Không đứa trẻ nào đáng phải trải qua sự tra tấn ấy" - Cordelia lên tiếng.

Với sự hỗ trợ của các anh em trai, Cordelia đã tố cáo Donald với cảnh sát ở Dundee và họ đã tiến hành điều tra qua Interpol. Khi đó Donald đang sống ở Anh, và đã bị trao trả về sau tám năm.

"Giờ ông ta cũng chẳng khác nào một người lạ với tôi, giống như thời tôi còn nhỏ và ông ta là một con quái vật trong nhà kho" - Cordelia chia sẻ.

Sau khi nhận tội, Donald đã bị tuyên án 7 năm tù vì các tội danh với con gái mình và 5 năm tù vì các tội danh với nạn nhân thứ hai.

Kẻ cưỡng bức con gái 4 tuổi: Thà để nó rơi vào tay bố đẻ còn hơn rơi vào tay người lạ!
George Donald đã phải ngồi tù vì những tội lỗi hắn gây ra.

"Tôi hy vọng những người khác cũng dám đứng lên khi biết ông ta đang ở tù và biết những người khác sẽ tin họ, giúp họ tìm thấy công lý. Những kẻ ấu dâm sẽ không dừng lại dù chúng có chuyển đến đất nước khác.

Tôi tin còn các nạn nhân khác nữa, bao gồm cả ở Anh" - Cordelia khẳng định.

Bên cạnh đó, nhà thờ Hatfield - nơi đã từ chối giúp đỡ mẹ con Cordelia vạch mặt kẻ phạm tội cũng bày tỏ "sự xin lỗi chân thành vì những thiệt hại hoặc tổn thương gây ra bởi việc giải quyết tình huống của chúng tôi".

Theo Thanh Hương (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn