Thế giới

Italy sốc vì vụ tự tử của người phụ nữ bị lộ băng sex

Một phụ nữ Italy đã tự kết thúc cuộc đời sau nhiều tháng tìm cách đấu tranh để đoạn video nhạy cảm của cô được gỡ khỏi internet. Cái chết của người phụ nữ đã gây xôn xao Italy và gây ra một cuộc tranh luận về sự nhạo báng của công chúng các phụ nữ trẻ.


Tiziana đã tìm đến cái chết sau hơn 1 năm bị lộ băng sex (Ảnh: Telegraph)

Theo BBC, người phụ nữ 31 tuổi, được xác định là Tiziana, đã gửi đoạn băng sex cho bạn trai cũ và 3 người khác mà cô rất tin tưởng. Đoạn video sau đó bị những người này tải lên mạng hồi năm ngoái.

Đoan video nhạy cảm đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và hơn 1 triệu người đã xem nó. Hệ quả là Tiziana trở thành tâm điểm của những câu chuyện đàm tiếu và đùa cợt.

Tiziana đã tự tử tại nhà của người cô ở Mugnano gần Naples hôm 13/9. Các công tố viên địa phương đã mở một cuộc điều tra về cái chết của cô. Bốn nam giới đang bị điều tra vì tội phỉ báng.

Sau khi đoạn video lan truyền chóng mặt trên mạng, Tiziana đã bỏ việc, chuyển tới Tuscany và đang trong quá trình đổi tên, nhưng câu chuyện cũ vẫn đeo bám cô.

Cụm từ “Bạn đang quay phim à? Can đảm đấy”, mà Tiziana nói trong video, đã trở thành một câu chuyện mỉa mai trên mạng và cụm từ này cũng bị in trên áo phông, vỏ điện thoại thông minh và các món đồ khác.

Tiziana đã giành chiến thắng trong một phiên tòa, trong đó đoạn video được yêu cầu gỡ khỏi các trang và các công cụ tìm kiếm, trong đó có Facebook. Nhưng cô này bị yêu cầu trả 20.000 euro chi phí pháp lý, điều mà báo chí địa phương gọi là “sự xỉ nhục cuối cùng”.

Vụ tự tử của Tiziana đã gây sốc tại Italy. Cái chết của cô cũng gây ra một cuộc tranh luận về những tác động từ sự phỉ báng của công chúng đối với các phụ nữ trẻ.

Gia đình của Tiziana đã kêu gọi sự công bằng và để chấm dứt sự phỉ báng.

Theo An Bình (Dân Trí)