Thế giới

Israel dội mưa tên lửa vào Syria sau khi Iran 'động thủ'

Ngày 10.5, lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn thành công nhiều tên lửa của Israel, trong khi quân đội Israel cáo buộc lực lượng Iran ở Cao nguyên Golan- phần thuộc lãnh thổ Syria, đã phóng rocket vào các tiền đồn của Israel tại khu vực chiến lược này.

Israel dội mưa tên lửa vào Syria sau khi Iran động thủ

Theo Truyền hình Nhà nước Syria, Israel đã bắn nhiều quả rocket vào các vị trí quân sự ở khu vực thành phố al-Baath thuộc tỉnh Qunaitera, phía Nam Syria.

Tuy nhiên không có thông tin về các thiệt hại do cuộc tấn công này gây ra.   Trước đó, quân đội Israel cáo buộc lực lượng Iran ở Cao nguyên Golan- phần thuộc lãnh thổ Syria, đã phóng rocket vào các tiền đồn của Israel tại khu vực chiến lược này. 

Israel dội mưa tên lửa vào Syria sau khi Iran động thủ

Người phát ngôn quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus cùng ngày cho biết lực lượng Iran tại Syria đã phóng khoảng 20 quả rocket vào các mục tiêu của Israel ở Cao nguyên Golan.

Theo ông, phía Israel đã ngăn chặn một vài quả rocket và chỉ chịu thiệt hại "không đáng kể". Ông Conricus cho biết Israel cũng "đã có hành động đáp trả". Đại diện quân đội nói thêm rằng một số tên lửa đã được hệ thống tên lửa "Nóc sắt" chặn.

"Chúng tôi xem xét vụ việc như một cuộc tấn công từ Iran và như vụ việc cực kỳ nghiêm trọng", ông Konricus nói.

Ông nói thêm rằng quân đội Israel đang đáp trả cuộc tấn công tên lửa này, nhưng không đưa ra chi tiết. Trước đó, tiếng còi không kích đã được kích hoạt trên lãnh thổ do người Do Thái kiểm soát của Cao nguyên Golan.

Theo Duy Anh (Dân Việt)