Thế giới

IS tung video cảnh chặt tứ chi giết "gián điệp" rùng rợn

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) một lần nữa lại gây sốc khi tung ra video cảnh tra tấn và hành quyết tù nhân vô cùng rùng rợn.

Sau cuộc tấn công man rợ, máy quay sau đó ghi cận cảnh để "trưng" xác của nạn nhân - trong bộ quần liền áo màu vàng giống tù nhân Guantanamo, bị treo bất động giữa sa mạc.
 

Nạn nhân mặc áo cam bị trói trên khung chữ thập giữa sa mạc. Ảnh Tiền Phong


IS tuyên bố tổ chức này đã thực hiện vụ hành quyết vì đối tượng - được tin là người Iraq - làm gián điệp. Clip 4 phút có tựa đề "Ngăn chặn gián điệp 1", ám chỉ đây mới chỉ là vụ đầu tiên trong một loạt các vụ xử tử tương tự sắp xảy ra.

Aymenn Jawad Al-Tamimi, một chuyên gia nghiên cứu tại diễn đàn Trung Đông, nói rằng chiến binh lên tiếng trong video đề cập đến 4 "gián điệp" khác sắp bị xét xử và hành quyết. Ông cho biết thêm, chiến binh IS nêu cụ thể tù nhân này đã tới một nơi bí mật trên sa mạc mỗi ngày, để gặp các sĩ quan tình báo của quân đội người Kurd.

Sau khi bị IS bắt giữ, "gián điệp" bị thẩm vấn và "nhận" tội.

Một trích đoạn kinh Quran sau đó được hiển thị: Hình phạt cho những kẻ phát động chiến tranh chống lại Allah và Sứ giả của Ngài... không có gì ngoài việc chúng bị giết hoặc bị đóng đinh, hoặc chân và tay chúng bị cắt bỏ từ các phía đối diện, hoặc chúng phải bị đuổi khỏi địa bàn".

Cảnh tiếp trong video là trên sa mạc, nơi người đàn ông cùi đầu chờ bị xử tử. Trong cảnh tượng vô cùng ớn lạnh - kẻ giết người vung dao hướng về tay phải của tù nhân rồi chặt tiếp chân trái của ông ta, trong khi nạn nhân la hét trong đau đớn.
 
Video kể trên mang đầy đủ đặc điểm của một sản phẩm IS chính thức, dùng máy quay HD, âm thanh kiểu Hollywood và hiệu ứng thị giác. Mở màn là một chiến binh bịt mặt nói trước máy quay trên nền nhạc Ảrập - tương tự trong video cảnh hành quyết "gián điệp" Israel.
 
Theo Thanh Hảo (VietNamNet)Tin mới hơn