Thế giới

IS dùng hệ thống tên lửa hạng nặng của Mỹ bắn rơi máy bay Nga

Trên báo chí xuất hiện thông tin rằng chiếc máy bay trực thăng bị bắn bằng vũ khí Mỹ. Cụ thể là bằng hệ thống tên lửa hạng nặng TOW.

Trên báo chí xuất hiện thông tin rằng chiếc máy bay trực thăng bị bắn bằng vũ khí  Mỹ. Cụ thể là bằng hệ thống tên lửa hạng nặng TOW. Những hệ thống tên lửa này giao đến Syria vào năm 2013, mà không chỉ riêng Mỹ cung cấp mà còn cả các nước vùng Vịnh, trước  đó từng nhận các tên lửa hạng nặng như vậy từ Washington.  Họ cung cấp vũ khí dành cho phe đối lập ôn hòa. Tuy nhiên, trên  thực tế một phần lớn TOW đã lọt vào tay các chiến binh khủng bố.

is dung he thong ten lua hang nang cua my ban roi may bay nga hinh anh 1

Theo quan điểm của chuyên gia về Trung Đông Catherine Shaakdam, còn chưa rõ những vũ khí mà phương Tây tiếp tục cung cấp cho lực lượng gọi là "đối lập ôn hòa" hiện rơi vào tay đối tượng nào.

"Các nước phương Tây không bận tâm theo dõi những vũ khí mà tình báo của họ cung cấp cho phe đối lập ôn hòa. Chúng ta đang làm gì vậy? Thực tế là chúng ta đang nhắm bắn vào những người đấu tranh chống khủng bố tại các địa điểm. Đó là sai lầm lớn",  bà Catherine Shaakdam nói trong cuộc phỏng vấn của RT.

Theo H.A (Dân Việt)