Thế giới

IS đốt hàng trăm thùng gà vì nhãn mác Mỹ

Các tay súng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ném hàng trăm thùng gà xuống mép đường gần Aleppo, Syria và châm lửa vì nhãn mác cho thấy thức ăn này được sản xuất tại Mỹ.

IS đốt các thùng gà dù gia cầm đã qua kiểm duyệt. Ảnh: Daily Mail

 
Hai xe tải chở thực phẩm tiếp viện cho người tị nạn ở Syria bị cảnh sát IS chặn tại một điểm kiểm tra ở thành phố Aleppo vì “phạm luật”. Nhãn mác trên các thùng chứa gà có hình logo Koch Foods, một công ty thức ăn có trụ sở tại Illinois và cho thấy thức ăn đạt tiêu chuẩn Mỹ.
 

Các phần tử khủng bố ném các thùng thức ăn xuống mép đường gần Aleppo và châm lửa. Ảnh: Daily Mail

 
Phiến quân cho rằng thực phẩm trên xe tải được sản xuất tại Mỹ. Vì vậy, các tay súng đã đốt chúng dù hàng triệu người dân Syria đang đói khát, cần cứu trợ.

Những hình ảnh ghi lại cho thấy, lửa cháy nghi ngút ven đường gần thành phố Aleppo của Syria. Các phần tử IS, trong đó có cả trẻ em, tiếp tục ném các thùng gà vào đám cháy, Daily Mail đưa tin.

Theo trang IBTimes của Mỹ, hơn 12 triệu dân Syria đang cần viện trợ nhân đạo khi bất ổn tiếp tục kéo dài. Theo một báo cáo mới từ Liên Hợp Quốc, cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này trong hơn 4 năm qua đã đẩy 80% người dân xuống mức nghèo đói. Tuổi thọ trung bình giảm 20 năm và thiệt hại kinh tế khoảng hơn 200 tỷ USD.
 
Theo Đ.Quyên (Zing.vn)