Thế giới

IS dọa giết con tin Nhật và Jordan trong vòng 24 giờ

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dọa giết con tin người Nhật Kenji Goto và phi công người Jordan trong 24 giờ tới nếu yêu cầu của chúng không được đáp ứng.

Con tin Kenji Goto đang nằm trong tay phiến quân IS. Ảnh: Ibtimes


Hãng thông tấn Pháp đưa tin, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hôm (27/1) dọa sẽ giết 2 con tin nếu Jordan không thả nữ khủng bố mà chúng gọi là "người chị bị cầm tù" tại nước này.

Một clip đăng tải trên trang web của tổ chức khủng bố có hình ảnh con tin người Nhật Kenji Goto cầm tấm ảnh phi công người Jordan Maaz al-Kassasbeh. Giọng nam trong clip tự nhận là Goto và đưa ra yêu cầu trên của IS. Quan chức cấp cao Nhật đang họp để xác minh tính xác thực của đoạn video.

Trước đó, truyền thông Jordan cho hay có thể IS sẽ không chỉ đòi trao trả tự do cho Sajida- al-Rishawi, kẻ đánh bom liều chết từng tham gia vụ đánh bom khách sạn tại Amman năm 2005, mà cả phần tử khủng bố Ziad Al Karboli.

Ngày 20/1, trong một đoạn video do IS phát hành, các phần tử cực đoan tuyên bố chúng sẽ giết hai con tin Nhật Bản là Goto và Haruna Yukawa nếu chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe không trả khoản tiền chuộc 200 triệu USD. Số tiền này bằng chính số tiền mà Tokyo cam kết hỗ trợ liên minh đa quốc gia trong cuộc chiến chống IS.

Ngày 24/1, IS tung đoạn video cho thấy nhà báo Goto cầm bức ảnh dường như là con tin Yukawa bị chặt đầu. Một đoạn ghi âm tuyên bố chúng sẽ thả tự do cho Goto khi chính phủ Jordan trả tự do cho kẻ đánh bom liều chết al- Rishawi.
 
 
Theo Đ.Quyên (Zing.vn)Tin mới hơn