Thế giới

IS dọa đốt cháy Mỹ như vụ 11/9

Phần tử cực đoan thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và những kẻ ủng hộ tổ chức này dọa tấn công Mỹ theo kịch bản đánh bom ngày 11/9/2001 và một số vụ khủng bố ở các nước châu Âu.

IS dọa tấn công Mỹ như vụ khủng bố 11/9/2001. Ảnh: AP

“Chúng tao sẽ đốt cháy Mỹ một lần nữa” là cụm từ do những kẻ ủng hộ IS và một số phần tử thuộc lực lượng tự xưng này đăng trên mạng xã hộiTwitter trong thời gian gần đây.

Cụm từ xuất hiện lần đầu tiên trên tài khoản của nhóm truyền thông chuyên ủng hộ IS Rabitat al-Ansar.

Theo tổ chức tình báo Mỹ SITE, thông điệp mới của IS đề cập tới vụ khủng bố tại Mỹ ngày 11/9/2001 và cuộc tấn công do những “con sói đơn độc” từng thực hiện tại các quốc gia phương Tây.

“Chúng tao thề rằng, những con sói đơn độc đang hiện diện tại mọi quốc gia trên thế giới và rình mò các người. Những chuyện diễn ra tại Pháp sẽ lặp lại với các người, nhưng lần này, chúng xảy ra trên đường phố Mỹ”, thông điệp của IS cho hay.
 

Tài khoản ủng hộ IS tung ảnh ghép về các cuộc tấn công tại nhiều khu vực ở Mỹ. Ảnh:Twitter

 
Theo IBTimes, IS cũng đăng các hình ảnh ghép về cuộc tấn công Nhà Trắng, tượng Nữ thần Tự do và nhiều khu vực trọng yếu của Mỹ.
 
Trước đó, những tài khoản ủng hộ IS từng đưa ra các thông điệp trênTwitter thông báo về việc hành quyết nhà báo Mỹ James Foley và nhiều vụ việc khác.
 

Theo Hải Anh (Zing.vn)