Thế giới

IS có ý định tấn công căn cứ không quân Mỹ ở Hàn Quốc

Cơ quan Tình báo Hàn Quốc cho hay, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng coi công dân nước này và các căn cứ không quân Mỹ tại Hàn Quốc là mục tiêu tấn công.

Tổ chức cực đoan thu được dữ liệu về vị trí các mục tiêu tấn công thông qua nhóm tin tặc có tên United Cyber Caliphate.

“Trong khi tuyên truyền dữ liệu về vị trí căn cứ và thông tin các cá nhân, IS xúi giục những người có cảm tình với nhóm trên toàn thế giới trả đũa với danh nghĩa lợi ích của người Hồi giáo”, Yonhap dẫn tuyên bố từ NIS cho hay.

IS co y dinh tan cong can cu khong quan My o Han Quoc hinh anh 1
Thành viên đặc nhiệm SWAT của Hàn Quốc làm nhiệm vụ tại sân bay quốc tế Incheon, phía tây thủ đô Seoul. Ảnh: Getty

Qua chương trình tin nhắn, IS tiết lộ vị trí các đơn vị không quân Mỹ ở Pyeongtaek (tỉnh Gyeonggi), Gunsan (tỉnh Bắc Jeolla), và một nhân viên của tổ chức phúc lợi xã hội Hàn Quốc.

NIS đã thông báo tình hình tới các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, quân đội và cảnh sát Hàn Quốc nhằm chuẩn bị các biện pháp ứng phó trước các vụ tấn công tiềm tàng.

IS từng nhiều lần đe dọa Mỹ và đồng minh Hàn Quốc.

Tháng 10 năm ngoái, IS tung video tuyên chiến với 60 quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, vì tội chống lại nhóm phiến quân. Đầu năm 2016, IS phát tán một danh sách các cá nhân chống lại nhóm, trong đó có 20 người Hàn Quốc.

Nhằm bảo vệ đất nước trước các cuộc tấn công khủng bố, chính quyền Hàn Quốc đã trục xuất 50 người nước ngoài có liên hệ với các tổ chức khủng bố trong 5 năm qua. Giới chức Hàn Quốc cũng phát hiện hai công dân nước này có ý định gia nhập các tổ chức khủng bố.

Theo Hải Anh (Zing.vn)Tin mới hơn