Thế giới

IS bắt cóc và hành quyết man rợ 7 con tin tại Iraq

Nguồn tin cảnh sát ngày 6/7 cho biết, vụ bắt cóc và hành quyết các con tin diễn ra đêm 5/7.

IS bắt cóc và hành quyết man rợ 7 con tin tại Iraq

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq vừa thực hiện hành quyết một cách man rợ 7 con tin bị chúng bắt cóc tại tỉnh Diyala, miền đông Iraq.

Nguồn tin cảnh sát ngày 6/7 cho biết, vụ bắt cóc và hành quyết các con tin diễn ra đêm 5/7, khi các tay súng IS lập một chốt kiểm tra an ninh giả trên một tuyến đường huyết mạch nối giữa thủ đô Baghdad và thành phố Baquba, thủ phủ tỉnh Diyala, sau đó bắt cóc 7 người trên một chiếc xe buýt cỡ nhỏ.

Thi thể những người bị bắt cóc được tìm thấy sau đó ít giờ với nhiều vết đạn trên cơ thể.

Lực lượng an ninh Iraq đã mở một chiến dịch lùng bắt các tay súng IS thực hiện vụ bắt cóc và sát hại các con tin. Tuy nhiên, kết quả của chiến dịch chưa được công bố. Danh tính các nạn nhân cũng chưa được tiết lộ.

Tháng 12/2017, Iraq tuyên bố đã đánh bại IS và giành lại toàn bộ quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ lọt vào tay IS. Tuy nhiên, các tay súng IS vẫn âm thầm hoạt động trên khắp đất nước Iraq và liên tiếp gây ra nhiều vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào cả lực lượng an ninh cùng dân thường.

Ngày 30/6 vừa qua, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố sẽ truy kích IS ở mọi nơi, kể cả bên ngoài lãnh thổ nước này.

Theo Bá Thi (Vov.vn)