Thế giới

Interpol truy nã toàn cầu cậu ấm Red Bull

Cảnh sát hình sự quốc tế Interpol đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với người thừa kế của tập đoàn Red Bull, Vorayuth Yoovidhya.

Hiện trường vụ tai nạn mà Vorayuth Yoovidhya gây ra năm 2012, làm một cảnh sát thiệt mạng /// Reuters

Người phát ngôn cảnh sát hoàng gia Thái Lan Krissana Pattanacharoen cho biết Interpol đã đăng "thông cáo đỏ"nhằm truy tìm và bắt giữ Vorayuth Yoovidhya. Lệnh truy nã của Interpol được gửi đến 190 nước thành viên, theo tờ AP ngày 28.8.

Vorayuth (32 tuổi) hay còn gọi là “Boss”, là cháu nội của ông Chaleo Yoovidhaya, đồng sáng lập tập đoàn Red Bull nổi tiếng thế giới về sản phẩm nước tăng lực. Năm 2012, Vorayuth gây tai nạn khi chạy siêu xe Ferrari quá tốc độ và đâm chết một cảnh sát đang làm nhiệm vụ ở Thong Lor, Bangkok.

Interpol truy nã toàn cầu cậu ấm Red Bull - ảnh 1

Vorayuth Yoovidhya, người thừa kế của tập đoàn Red Bull

Thái Lan gần như bất lực trong việc truy nã Vorayuth Yoovidhya và đem người thừa kế của tập đoàn Red Bull về nước trị tội với cáo buộc sát nhân sau gần 5 năm gây án.

"Cậu ấm" này bị cáo buộc tội ngộ sát nhưng nhiều lần không xuất hiện trước tòa. Vorayuth trốn khỏi Thái Lan vào cuối tháng 4, ngay trước khi nhà chức trách ra lệnh bắt giữ. Hồi tháng 5, chính quyền Bangkok đã rút hộ chiếu Thái Lan của Vorayuth.

Theo AP, sau khi rời khỏi Thái Lan, cậu ấm Red Bull vẫn sống cuộc sống xa hoa ở nhiều nước. Hồi tháng 4, Vorayuth được cho là xuất hiện tại nhà riêng ở London và được đề nghị phỏng vấn nhưng đã từ chối. Một ngày sau đó, Vorayuth cùng gia đình ngay lập tức rời khỏi địa chỉ này.

Theo Bảo Vinh (Thanh Niên Online)