Thế giới

Indonesia: Quân đội ngưng tìm kiếm máy bay QZ8501

Quân đội Indonesia ngày 27-1 tuyên bố ngừng các hoạt động tìm kiếm và trục vớt mảnh vỡ máy bay số hiệu QZ8501 của hãng AirAsiagặp nạn trên biển Java hồi tháng trước.

Các quan chức nói rằng 19 trong số 81 thợ lặn bị bệnh và đang điều trị tại một bệnh viện ở Jakarta. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự Indonesia không thể sử dụng túi khí để nâng phần thân máy bay gặp nạn lên mặt nước dù đã nỗ lực suốt 3 ngày qua.

Tuy nhiên, sau khi quân đội ngừng tham gia cứu nạn, lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia (Basarnas) vẫn tiếp tục việc tìm kiếm thi thể và mảnh vỡ máy bay trên biển Java.

Tới nay, chỉ có 70 trong số 162 thi thể hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số được tìm thấy. Ảnh: AP

Các chuyên gia quân sự Indonesia không thể sử dụng túi khí để nâng phần thân máy bay gặp nạn lên mặt nước. Ảnh: NST


Tính tới nay, chỉ có 70 trong số 162 thi thể hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số được tìm thấy.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra nhưng các nhà chức trách đã loại trừ giả thuyết về một vụ tấn công khủng bố.

Văn phòng an toàn giao thông Indonesia, cơ quan chịu trách nhiệm điều tra, sẽ báo cáo kết quả điều tra ban đầu cho Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế trong tuần này. Tuy nhiên, báo cáo sơ bộ về tai nạn chuyến bay QZ8501 này sẽ không bao gồm bản phân tích dữ liệu hộp đen. Báo cáo chỉ bao gồm “thông tin về máy bay, số lượng hành khách và các thông tin khác tương tự".

Theo H.Bình (Nld.com.vn)Tin mới hơn