Thế giới

Indonesia mở cửa lại sân bay Bali

Sân bay Bali đã được mở cửa lại vào hôm nay (29/11), hai ngày sau khi núi lửa phun trào khiến tro bụi bao trùm khắp hòn đảo du lịch, giới chức Indonesia cho biết.

"Sân bay quốc tế Bali đã bắt đầu hoạt động bình thường", Reuters dẫn một thông báo của Công ty Dịch vụ điều hành bay Indonesia (AirNav), đồng thời nói thêm rằng các hoạt động được nối lại vào lúc 14h28.

Indonesia mở cửa lại sân bay Bali
Các hành khách bị mắc kẹt ở sân bay do núi lửa phun tráo. (Ảnh: Reuters)

Trước đó không lâu, giới chức hàng không hạ mức cảnh báo xuống "màu da cam", thấp hơn một cấp độ so với mức nguy hiểm nhất.

Quyết định khôi phục lại các hoạt động của sân bay được đưa ra sau một cuộc họp khẩn cấp tại sân bay, đánh giá các điều kiện thời tiết, các cuộc thử nghiệm và dữ liệu từ AirNav cũng như các tổ chức khác, AirNav cho biết.

Hãng hàng không Singapore Airlines tuyên bố sẽ nối lại các chuyến bay từ Singapore tới Bali vào hôm nay. Trong khi Qantas Airways của Australia cho biết chi nhánh của hãng là Jetstar sẽ vận hành 16 chuyến bay tới Australia vào hôm 30/11 để đưa 3.800 hành khách mắc kẹt về nhà.

Hàng nghìn du khách bị mắc kẹt tại Bali, Indonesia sau khi nhà chức trách đóng cửa sân bay quốc tế trên hòn đảo thiên đường này, vì sợ tro của núi lửa Agung đang phun trào có thể gây nguy hiểm cho máy bay và các hành khách.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)