Thế giới

Hy hữu: 4 xe quân sự dồn toa, hậu quả khủng khiếp!

Khi xe quân sự chạy trên đường giao thông, ưu tiên số 1 phải là an toàn, vậy mà vẫn có những vụ tai nạn khó đỡ, gây ra hậu quả hết sức nặng nề.

Những tưởng chuyện xe ô tô dồn toa chỉ thường xảy ra ở những nước có cơ sở hạ tầng giao thông hạn chế và ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, vậy mà ở Anh vừa xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng với sự tham gia của tới 4 xe quân sự.

Số là trên đường A17 thộc vùng Lincolnshire (Anh), một đoàn xe vận tải quân sự của Lục quân Hoàng gia Anh hành quân thì đâm liên tiếp vào nhau. Ngoài ra, một chiếc xe đầu kéo hạng nặng dân sự không phanh kịp, cũng góp phần nâng tổng số xe dồn toa thành 5 chiếc.

Đã có 4 nam giới và 1 phụ nữ bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng phải cấp cứu tại bệnh viện.
 

Theo báo cáo của Cảnh sát, 4 chiếc xe tải việt dã Bedford đang trên đường hành quân thì đâm vào nhau, nhân chứng cho biết, các vụ va chạm liên tiếp sắt thép với sắt thép, nghe như những quả bom nổ liên hoàn. Các nhân viên cứu hộ đã phải mất 2 giờ để cưa, cắt mới giải cứu được những người bị mắc kẹt.
Hy hữu: 4 xe quân sự dồn toa, hậu quả khủng khiếp! - Ảnh 2.

Hy hữu: 4 xe quân sự dồn toa, hậu quả khủng khiếp! - Ảnh 3.

Hy hữu: 4 xe quân sự dồn toa, hậu quả khủng khiếp! - Ảnh 4.
 
Theo lời kể của một công nhân làm việc gần đó chứng kiến vụ tai nạn: "Thật thần kỳ là mọi người được cứu thoát mà không nguy hiểm đến tính mạng. Tôi không hiểu sao chiếc xe chạy đầu tiên lại đột ngột phanh gấp. May mà trên đường lúc bấy giờ vào giữa trưa nên khá vắng xe" .
 
Hy hữu: 4 xe quân sự dồn toa, hậu quả khủng khiếp! - Ảnh 5.

Hy hữu: 4 xe quân sự dồn toa, hậu quả khủng khiếp! - Ảnh 6.

Hy hữu: 4 xe quân sự dồn toa, hậu quả khủng khiếp! - Ảnh 7.
 
Martin Tinworth - đại diện cho Lục quân Hoàng gia Anh xác nhận: "Đó là các xe của một đơn vị quân đội. Đã có vài người bị thương".
 
Hy hữu: 4 xe quân sự dồn toa, hậu quả khủng khiếp! - Ảnh 8.

Hy hữu: 4 xe quân sự dồn toa, hậu quả khủng khiếp! - Ảnh 9.

Hy hữu: 4 xe quân sự dồn toa, hậu quả khủng khiếp! - Ảnh 10.
 
Tuy nhiên, căn cứ trên ảnh thực tế, các xe quân sự trên là loại MAN HX60 chứ không phải xe Bedford như báo DailyMail đã đưa tin. Đây là dòng xe vận tải việt dã 2 cầu chủ động (4x4) do Hãng MAN sản xuất.
 
Được biết, trong biên chế Quân đội Hoàng gia Anh có khoảng 5.000 xe MAN HX60 với nhiều biến thể khác nhau. Chúng được trang bị động cơ 326 mã lực, tốc độ tối đa trên đường nhựa đạt tới 90km/h, dữ trữ hành trình theo nhiên liệu khoảng 800km.

Xe có trọng tải 6 tấn, có khả năng vượt các chướng ngại nước sâu 1,2m và vượt hào rộng 1,5m. Dải nhiệt độ hoạt động từ -32 tới +50°C. Nếu được trang bị bộ phụ kiện Arctic, các xe này có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ xuống tới -46°C. Thiết kế tiêu chuẩn cho phép MAN HX60 có thể được vận chuyển bằng máy bay vận tải C-130 Hercules mà chỉ cần thời gian chuẩn bị cực ngắn.
 
Theo Bình Nguyên (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)