Thế giới

Hung thủ máu lạnh và… 'ngây thơ' tại Canada nhận tội

Cheyenne Rose Antoine giết chết cô bạn của mình bằng sợi dây đai nhìn thấy trong tấm ảnh chụp cùng nạn nhân đăng trên Facebook.
Hung thủ máu lạnh và… ngây thơ tại Canada nhận tội
Tấm ảnh Cheyenne (trái) chụp cùng nạn nhân Brittney cho thấy Cheyenne đeo chiếc đai màu xanh giống với hung khí tìm thấy gần hiện trường - Ảnh: Facebook

Cảnh sát Canada cho biết đã tóm được một kẻ giết người máu lạnh nhờ vào việc "soi" Facebook của nghi phạm này, và nhìn thấy một tấm ảnh chụp "tự sướng" của nghi phạm với nạn nhân.

Cheyenne đã thừa nhận tội danh giết người tại Tòa án tỉnh Saskatoon (Canada) hôm 15-1. Cô gái 21 tuổi này đã dùng sợi dây đeo cổ siết chết Brittney Gargol (18 tuổi). Thi thể nạn nhân được tim thấy gần một bãi rác vào tháng 3-2015.

Brittney đã chết sau khi bị siết cổ. Ban đầu hung khí được xác định là chiếc đai rộng màu xanh có nút khóa lớn được tìm thấy gần thi thể Brittney, nhật báo Saskatoon Star Phoenix cho hay.

Khoảng 6 tiếng sau khi thực hiện hành vi giết người, Cheyenne đã đăng tấm ảnh cô gái này đeo chiếc đai y hệt như vậy.

Cheyenne cũng cố gắng đánh lạc hướng các điều tra viên và mọi người bằng cách giả vờ tìm kiếm nạn nhân. Cô viết lên Facebook của Brittney như sau: "Em đâu rồi? Không nghe tin tức gì từ em cả. Hy vọng em về nhà an toàn".

Nhưng chính động tác ấy đã khiến các nhân viên điều tra để ý ngay tới Cheyenne, và thậm chí đã thực hiện việc bắt giữ cô này vào năm 2016.

Cheyenne nói rằng mình và Brittney là bạn thân và cả hai đã đi uống rượu khi đang tranh cãi với nhau, theo đài CBC (Canada). Cheyenne thừa nhận không có ký ức gì về việc siết cổ Brittney, nhưng không hề chối tội giết người bạn nhỏ tuổi hơn này. Tại phiên tòa, bị cáo bộc bạch: "Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân mình".

Công tố viên Robin Ritter khẳng định Cheyenne là một người nguy hiểm và tạo ra mối đe dọa cho an ninh công cộng.

Theo Nhật Đăng (Tuổi Trẻ)