Thế giới

Hỗn chiến sau sinh nhật trùm mafia Hong Kong

4 người bị bắt trong trận hỗn chiến trên đường phố khi một thành viên nhóm tội phạm Wo On Lok bị đối thủ truy sát.

Ken, một thuộc hạ của Fei Wai, ông trùm băng Wo On Lok (WOL) ở Hong Kong, tối 25/5 bị 6 kẻ cầm mã tấu đâm chém khi rời khỏi tiệc sinh nhật ông trùm tại nhà hàng hải sản trên đường Sai Kung Tai, theo SCMP. 

Khoảng 30 thành viên băng WOL lập tức đánh trả, đuổi theo những kẻ tấn công đến đường Chui Tong gần đó. Những kẻ tấn công nhảy lên ba chiếc xe đỗ ngoài Lakeside Garden để chạy trốn.

Băng WOL chặn một chiếc xe, bao vây và lấy thùng rác đập vào xe. Chiếc xe này còn bị một xe tải và một xe khác tông ít nhất 4 lần, buộc người bên trong phải tháo chạy. Một người nhảy xuống biển, bơi và trèo lên thuyền buồm gần đó. Cảnh sát đã tìm thấy anh ta trên thuyền, đầu bị thương.

Hỗn chiến sau sinh nhật trùm mafia Hong Kong
Chiếc ôtô bảy chỗ bị đâm nát. Ảnh: SCMP.

Cảnh sát tìm thấy 5 người bị thương tại hiện trường, trong đó 4 người được cho là những kẻ tấn công ban đầu và đã bị bắt. Người thứ 5 là Ken, tay và chân đều bị chém trong vụ ẩu đả. Tất cả đều được đưa vào viện điều trị.

Một nguồn tin cho hay Ken dính líu tới tranh chấp tiền bạc với một công ty tài chính do băng Wo Shing Wo kiểm soát. "Chúng tôi cho rằng tiền bạc là ngọn nguồn vụ tấn công", ông này nói.

Cảnh sát đang tìm kiếm những kẻ tấn công còn lại cũng như Fei Wai và đồng bọn. Trước giờ nghỉ trưa hôm qua, một nhóm người nhái thuộc lực lượng tinh nhuệ Phi Hổ đã lặn tìm vũ khí nghi ngờ bị phi tang dưới biển. 

Hỗn chiến sau sinh nhật trùm mafia Hong Kong
Người nhái Phi Hổ lặn tìm tang vật dưới biển hôm 25/5. Ảnh: SCMP.

WOL còn gọi là Shui Fong, là một trong ba nhóm xã hội đen lớn nhất Hong Kong, do nhóm công nhân trong công ty nước ngọt ở Sham Shui Po lập ra cách đây hơn 70 năm. Do xung đột nội bộ, WOL tách thành hai nhóm cách đây hai năm. Một nhóm do Fei Wai lãnh đạo, nhóm kia do Sam Chuen đứng đầu.

Theo Hồng Hạnh (VnExpress.net)
Tin mới hơn