Thế giới

Hơn 40% người Mỹ không biết ứng viên phó tổng thống là ai

 

Một cuộc khảo sát trực tuyến ở Mỹ cho thấy, hơn 40% người dân nước này không biết tên chính xác của ứng viên phó tổng thống hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Hơn 40% người Mỹ tham gia khảo sát không biết chính xác tên của hai ứng viên phó tổng thống. Ảnh: ABC

Công ty nghiên cứu điều tra SSRS hợp tác với hãng tin ABC thực hiện cuộc khảo sát trên mạng trước thềm cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên diễn ra vào ngày mai giữa thống đốc Mike Pence, ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hòa và thượng nghị sĩ Tim Kaine, ứng viên đảng Dân chủ.

Kết quả công bố hôm 2/10 cho thấy, 41% người được hỏi không biết chính xác tên của ứng viên đảng Cộng hòa và 46% không biết chính xác tên ứng viên đảng Dân chủ. 64% trả lời có khả năng xem cuộc tranh luận, ít hơn 10% so với số người xem cuộc tranh luận giữa hai ứng viên tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton tuần trước.

Phiên tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa ông Trump và bà Clinton hôm 26/9 lập kỷ lục nhiều người xem nhất trong lịch sử nước Mỹ, với 84 triệu người theo dõi theo bảng xếp hạng của Nielsen.

Chỉ 10% người Mỹ cho biết cuộc tranh luận giữa hai ứng viên phó tổng thống có thể tác động tới quyết định bỏ phiếu vào tháng 11 tới, ít hơn so với 23% người tuyên bố cuộc tranh luận giữa ông Trump và bà Clinton ảnh hưởng tới quyết định bỏ phiếu của mình.
 

Theo H.Hạnh (VnExpress.net)Tin mới hơn