Thế giới

Hơn 3.500 người sơ tán khỏi nhà hát Bolshoi huyền thoại ở Mátxcơva

Hơn 3.500 người đã được di tản khỏi nhà hát Bolshoi của Mátxcơva do bị đe doạ đánh bom, một nguồn tin từ lực lượng khẩn cấp chia sẻ với Tass hôm 5.11.
Hơn 3.500 người sơ tán khỏi nhà hát Bolshoi huyền thoại ở Mátxcơva
Nhà hát Bolshoi Nga phải sơ tán do đe dọa đánh bom. Ảnh: Tass

"Việc di tản được tiến hành từ vị trí số 1, Quảng trường Teatralnaya do cảnh báo có bom", nguồn tin nói. Theo Tass, người dân đã rời khỏi tòa nhà nhà hát Bolshoi và các sĩ quan cảnh sát cùng với chó nghiệp vụ đang tìm kiếm bên trong.

Tổng giám đốc của nhà hát Bolshoi Vladimir Urin xác nhận việc sơ tán. Ông Vladimir Urin cho hay: "Các cơ quan chức năng đang tìm kiếm trong nhà hát". 

Được biết lúc 19h, giờ Mátxcơva, buổi hòa nhạc Hammer and Sickle, kỷ niệm 100 năm cuộc Cách mạng Nga, đã bắt đầu tại phòng hòa nhạc Beethoven Hall của nhà hát Bolshoi. 

Ngoài ra, một cảnh báo bom khác đã được thông báo tại khách sạn năm sao Metropol. Tuy nhiên, chưa có thông tin báo cáo về việc di tản tại khu vực này. 

Trước đó, khoảng 20 cơ sở khắp thủ đô Mátxcơva, bao gồm các trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, nhà hàng và quán cà phê đã trở thành mục tiêu bị đe dọa đánh bom. 

Theo Hà Liên (Lao Động)
Tin mới hơn