Thế giới

Hơn 3,5 triệu USD cho nạn nhân vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ

Chiến dịch GoFundMe được thành lập để hỗ trợ các nạn nhân và gia đình trong vụ xả súng ở Orlando, Florida, Mỹ ngày 12/6 vừa xác lập kỉ lục mới chưa từng có tại trang web gây quỹ quần chúng.

Mọi người tập trung bên ngoài Stonewall Inn ở New York để cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ xả súng hộp đêm đồng tính ở Orlando.

Equality Florida, nhóm ủng hộ LGBT lớn nhất bang Florida, bắt đầu gây quỹ vào ngày Chủ nhật (12/6), vài giờ sau khi vụ xả súng kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ xảy ra khiến 50 người chết và hàng chục người khác bị thương tại Pulse, hộp đêm đồng tính ở Orlando (Florida).

Chỉ trong 2 ngày, chiến dịch đã quyên góp được hơn 3,5 triệu USD (78,6 tỷ đồng) với sự tham gia của gần 80.000 người.

Dan Pfeiffer, Phó Chủ tịch truyền thông và chính sách của GoFundMe, xác nhận hôm 14/6, chiến dịch này phá vỡ kỷ lục của trang web. “Quỹ dành cho nạn nhân vụ xả súng ở câu lạc bộ Pulse đã tăng hơn 3 triệu USD (hơn 67 tỷ đồng) và vượt hơn 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng) so với chiến dịch lập kỷ lục trước đó”, Pfeiffer đăng trên Twitter.

Trước đó, Equality Florida đăng một bản cập nhật trên web, viết: “Chúng tôi nhận được sự ủng hộ từ mọi nơi trên thế giới và của tất cả các tầng lớp xã hội. Chúng tôi không thể đong đếm được những mất mát mà các nạn nhân phải trải qua. Do đó, chúng tôi đang cố gắng để nâng cao quỹ càng nhiều càng tốt”.

Tổ chức cộng đồng LGBT cũng gửi lời cảm ơn đến ban quản trịGoFundMe đóng góp 100.000 USD (2,2 tỷ đồng).

Hôm 14/3, một quỹ tài trợ khác, gọi là Quỹ OneOrlando, được thành lập bởi Thị trưởng Orlando Buddy Dyer. Quỹ này đã được Công ty Walt Disney tặng 1 triệu USD.

Được biết, một trong những nạn nhân vụ xả súng Orlando , Jerald Arthur Wright (31 tuổi) là nhân viên thời vụ tại Walt Disney World.

Theo Tú Oanh (Tiề Phong)Tin mới hơn