Thế giới

Hơn 100 người di cư có thể chết trong vụ lật thuyền ở Libya

Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM) ngày 27/5 lo ngại số người chết trong một vụ lật thuyền chở người di cư quá tải ở ngoài khơi Libya có thể lên đến hơn 100 người.

Chính quyền Italy chỉ mới công bố con số thiệt mạng ban đầu được xác nhận là 7 người. 

Hon 100 nguoi di cu co the chet trong vu lat thuyen o Libya hinh anh 1
Chiếc tàu lật vì mất thăng bằng khi những người di cư hoảng sợ, đổ dồn về một phía vì sự hiện diện của chiến hạm Italy. Sự cố làm hơn 500 người rơi xuống biển, trong đó 7 người được xác nhận đã thiệt mạng. Ảnh: CNN

Hải quân Italy khi phát hiện vụ việc đã nỗ lực và giải cứu được khoảng 560 người trôi dạt trên biển.

Vụ lật tàu tuần này có thể là một trong những thảm kịch tồi tệ nhất xảy ra ở Địa Trung Hải những tháng gần đây, kể từ sau vụ tai nạn tháng 4/2015 khiến khoảng 700 người chết. 

Vụ tai nạn khác vừa xảy ra ngày 26/5. Theo BBC, Lực lượng hải quân Liên minh châu Âu (EU) nói họ đã cứu được gần 80 nạn nhân, nhưng khoảng 30 người di cư có thể đã chết sau vụ lật thuyền.

Chỉ riêng tuần này, khoảng 6.000 người di cư từ Trung Đông đến châu Âu đã được cứu thoát sau khi những chiếc thuyền ọp ẹp của họ gặp nạn trên biển. Các cơ quan viện trợ cho biết, tuyến đường từ Libya đến Italy là một trong những tuyến phổ biến của người di cư, sau khi EU đạt thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ về nỗ lực giảm tình trạng vượt tàu qua biển Aegea để đến Hy Lạp.

Theo M.Anh (Zing.vn)