Thế giới

Hoàng tử ăn chơi nhất Ả Rập bị treo ngược để thẩm vấn?

Một nguồn tin giấu tên khẳng định thái tử bin Salman cũng tham gia vào quá trình thẩm vấn này.
Hoàng tử ăn chơi nhất Ả Rập bị treo ngược để thẩm vấn?
Hoàng tử bin Talal đang bị bắt giam.

Một nguồn tin giấu tên trả lời trên tờ Daily Mail, những hoàng tử và thành viên hoàng gia bị bắt giữ trong cuộc truy quét tham nhũng ở Ả Rập Saudi hôm 4.11 đang bị đối xử tệ. Theo người này, các hoàng tử đã bị treo ngược lên trần nhà để thẩm vấn. Trong số những người bị thẩm tra có hoàng tử ăn chơi khét tiếng Alwaleed bin Talal, người giàu có bậc nhất thế giới.

Hoàng tử bin Talal là dân chơi bậc nhất Trung Đông, chủ tịch tập đoàn đầu tư Kingdom Holdings, góp vốn tại nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Twitter, Apple, News Corp...

Theo nguồn tin, vụ thẩm vấn được thực hiện bởi một công ty của Mỹ dưới sự quản lý của thái tử bin Salman. Thái tử này dự kiến sẽ trở thành quốc vương Ả Rập Saudi trong thời gian ngắn sắp tới.

“Công ty kia đánh đập, tra tấn, tát, nhục mạ các hoàng tử”, nguồn tin nói với Daily Mail. Công ty bị cáo buộc có hành vi tra tấn hoàng tử bin Talal là Academi. Tuy nhiên, đơn vị này phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới tra tấn.

Daily Mail cho biết sau cuộc bắt giữ 11 hoàng tử, thái tử bin Salman đã tịch thu hơn 194 tỉ USD từ các ngân hàng và bất động sản các cá nhân liên quan. Trong số những người bị bắt có tổng chỉ huy lực lượng Vệ binh Quốc gia. Bước đi này được xem là cách để thái tử bin Salman củng cố quyền lực và “yên tâm” trở thành quốc vương Ả Rập Saudi.

Hoàng tử ăn chơi nhất Ả Rập bị treo ngược để thẩm vấn?
Hình ảnh gây sốc với các hoàng tử nằm dưới sàn nhà khách sạn ở thủ đô Riyadh.

Một người giấu tên khác cho biết vụ thẩm vấn được yêu cầu thực hiện bởi công ty Mỹ vì thái tử bin Salman không muốn dùng người trong nước. Lí do vì họ đã phục vụ hoàng gia suốt cuộc đời nên sẽ nương tay khi thẩm vấn. Những người thẩm vấn được cho là thuê từ Abu Dhabi và đều mang quốc tịch Mỹ.

Một nguồn tin khác khẳng định thái tử bin Salman cũng tham gia thẩm tra. Tuy nhiên, ông bin Salman không dùng bạo lực mà chỉ hỏi han nhẹ nhàng. “Khi ông đi khỏi, những người kia mới bị đánh đập, tra tấn”, người giấu tên nói.

Theo Quang Minh (Dân Việt)