Thế giới

Hoàng tử Ả Rập ăn chơi khét tiếng bán hết tài sản giá trị

Chỉ trong 3 ngày sau khi bị bắt, hoàng tử khét tiếng nhất thế giới mất gần 3 tỉ USD.
Hoàng tử Ả Rập ăn chơi khét tiếng bán hết tài sản giá trị
Hoàng tử bin Talal đã bán tháo nhiều cổ phiếu của mình trước khi bị bắt.

Hoàng tử al-Waleed bin Talal, dân chơi Ả Rập khét tiếng nhất thế giới vừa bị bắt giữ cuối tuần trước. Ông sở hữu khối tài sản khoảng 30 tỉ USD và là một trong những người giàu có bậc nhất hành tinh.

Tờ Alaraby của Ả Rập Saudi cho biết ông bin Talal bất ngờ bán tháo số cổ phần hơn 1,5 tỉ USD của mình tại hãng phim nổi tiếng Century Fox trước khi bị bắt ít ngày. Không những vậy, ông chủ tập đoàn đầu tư Kingdom Holdings còn cắt đứt quan hệ với tỉ phú truyền thông Rupert Murdoch.

Hoàng tử bin Talal mua cổ phần tại tập đoàn truyền thông News Corp của tỉ phú Murdoch năm 1997 và công khai ủng hộ ông này trong nghi vấn nghe lén điện thoại của người dân năm 2011.

Có thời điểm, ông bin Talal sở hữu hơn 6% cổ phần tại hãng phim Fox, sau đó giảm xuống 5% năm 2015 và cách đây ít ngày, ông đã bán tháo toàn bộ cổ phiếu. Kênh tài chính Bloomberg cho biết chỉ sau 3 ngày kể từ khi bị bắt hôm 4.11, ông bin Talal đã mất số tài sản gần 3 tỉ USD, tương đương mỗi ngày 1 tỉ USD.

Cổ phiếu của ông tại các tập đoàn lớn đều sụt giảm mạnh, thậm chí cổ phiếu tập đoàn đầu tư Kingdom Holdings sụt hơn 21%. Hiện hoàng tử bin Talal đang bị giam giữ tại khách sạn siêu sang Ritz Carlton ở thủ đô Riyadh.

Theo Quang Minh (Dân Việt)