Thế giới

Hỏa thiêu con gái vì bỏ nhà theo bạn trai

Một phụ nữ Pakistan bị bắt hôm 8-6 sau khi đổ dầu thiêu sống con gái vì cãi lời gia đình để kết hôn với bạn trai.

Nghi phạm - bà Parveen Rafiq (50 tuổi) - thú nhận trói cô con gái Zeenat Rafiq (18 tuổi) vào một cái cũi. Sau đó, người mẹ với sự giúp đỡ của con trai Ahmar Rafiq đã đổ dầu hỏa lên người Zeenat và châm lửa thiêu sống.

Theo đài BBC, cô gái 18 tuổi còn bị bóp cổ, không rõ chết vì ngọn lửa hay ngạt thở. Kết quả khám nghiệm tử thi sẽ làm rõ vấn đề này.

Tuần trước, Zeenat lén trốn gia đình để kết hôn với bạn trai Hasan Khan – làm nghề sửa xe máy - rồi tới sống cùng gia đình nhà chồng. Bà Parveen đã thuyết phục con gái quay trở về hòa giải, đồng thời hứa tổ chức đám cưới hợp pháp. Bởi tin lời mẹ, Zeenat phải nhận cái chết thảm.

Hồi năm ngoái, Ủy ban Nhân quyền Pakistan thống kê được gần 1.100 phụ nữ bị người thân sát hại. Các vụ giết người vì danh dự khá phổ biến tại quốc gia này, bên cạnh những trường hợp bạo lực đối với phụ nữ được thực hiện bởi người ngoài.

Hasan Khan cho xem hình vợ, cô Zeenat Rafiq, lưu trong điện thoại. Ảnh: AP
Hasan Khan cho xem hình vợ, cô Zeenat Rafiq, lưu trong điện thoại. Ảnh: AP

Tỉnh Punjab - Pakistan hồi tháng 2 thông qua đạo luật, trong đó quy định tất cả hình thức bạo lực đối với phụ nữ đều là hành vi phạm tội. Tuy nhiên, hơn 30 tổ chức tôn giáo đe dọa biểu tình nếu đạo luật không được bãi bỏ.

Trong một diễn biến khác, một người mẹ để bạn trai cưỡng hiếp 2 cô con gái của mình đã bị kết án 10 năm tù giam, tờ Independent (Anh) đưa tin hôm 7-6. Theo đó, bị cáo Tracey Glover, 44 tuổi, đã nhận tội cho phép bạn trai Alberto Hernandez cưỡng hiếp 2 con gái ruột khi họ nằm trên giường ở TP Columbus, bang Ohio.

Bà Tracey Glover... Ảnh: Văn phòng cảnh sát hạt Franklin
Bà Tracey Glover... Ảnh: Văn phòng cảnh sát hạt Franklin
 
...và bạn trai Alberto Hernandez. Ảnh: Văn phòng cảnh sát hạt Franklin
...và bạn trai Alberto Hernandez. Ảnh: Văn phòng cảnh sát hạt Franklin

Các công tố viên cho biết bà Glover giữ tay con gái để bạn trai tiện bề “hành sự”. Kênh ABC 6 tiết lộ hai cô bé trong độ tuổi 8 và 13. Để nhận mức án nhẹ như trên, bà Glover đã ra làm chứng chống lại Hernandez – người bị kết án tù chung thân về tội cưỡng hiếp.

Tòa án địa phương cho hay bà Glover có tiền sử bệnh tâm thần, ma túy, nghiện rượu và bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ. Bà cũng là nạn nhân bị Hernandez bạo hành thường xuyên.

Nói với thẩm phán, người phụ nữ cảm thấy hối hận và hy vọng sẽ đoàn tụ với các con trong thời gian sớm nhất.

Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)Tin mới hơn