Thế giới

Hỏa hoạn ngay giữa kinh đô bài bạc thế giới

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra chiều 25/7 (giờ Mỹ) tại tầng 14 của khách sạn Cosmopolitan 3.000 phòng ở Las Vegas (Mỹ), tạo nên cột khói đen lớn phủ kín một vùng.

Đám cháy ngay ở khu vực hồ bơi của khách sạn. (Ảnh: Sputnik)

 
Truyền thông địa phương cho hay, các nhân viên cứu hỏa mất khoảng 30 phút mới khống chế được đám cháy. NBC News dẫn lời ông Jeff Buchanan, Phó giám đốc Sở cứu hỏa hạt Clark, cho biết có hai người phải được điều trị do bị khói xông. Một trong đó đã phải đưa tới bệnh viện.

Cũng theo cơ quan cứu hỏa trên, đám cháy xảy ra tại khu vực hồ bơi Bamboo của khách sạn, nằm ở tòa nhà phía tây. Những cái lều và cây cối nhân tạo xung quanh khu vực này càng làm cho lửa cháy mạnh hơn.

Khách sạn đã phải sơ tán khách ở một số tầng sau khi khói chui vào bên trong tòa nhà, bà Sandra Baker thuộc Sở cứu hỏa hạt Clark nói với hãng tin ABC News. Tuy nhiên, bà cũng quả quyết rằng, tất cả khách khứa đều sẽ được ngủ trong khách sạn ngay tối cùng ngày.

Sở cứu hỏa hiện đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cosmopolitan là quần thể khách sạn và sòng bạc cao cấp ở Las Vegas, nơi được mệnh danh là kinh đô bài bạc của thế giới. Từ ban công của Cosmopolitan, khách có thể xem màn nhạc nước của khách sạn Bellagio đối diện hay ngắm các khách sạn sòng bài rực rỡ ánh đèn của thành phố.

Một số hình ảnh khác về vụ cháy:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo Thanh Vân (VietNamNet)