Thế giới

Hoa hậu bị Trump gọi là "lợn" cảm ơn bà Clinton sau cuộc tranh luận

Hoa hậu hoàn vũ năm 1996 Alicia Machado cho biết cô đã khóc khi nghe thấy bà Hillary Clinton nói về mình trong cuộc tranh luận trực tiếp.

Machado trong ngày đăng quang Hoa hậu hoàn vũ 1996.

“Đêm qua, tôi cùng gia đình đã xem cuộc tranh luận và tôi đã rất ngạc nhiên. Tôi bắt đầu khóc bởi vì tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một người quan trọng như bà ấy lại nhớ tới câu chuyện của tôi”, Machado nói.

Machado đang nói tới lúc bà Clinton chỉ trích Donald Trump vì những lời bình luận của ông dành cho phụ nữ.

“Dù rất yêu thích và ủng hộ các cuộc thi sắc đẹp nhưng một trong những điều tồi tệ nhất mà ông ta từng làm đó là chê bai một người phụ nữ là “hoa hậu lợn” rồi “hoa hậu hầu gái” bởi vì cô ấy là người Latin”, bà Clinton nói.

Bà tiếp tục: “Donald à, cô ấy cũng có tên, đó là Alicia Machado. Và cô ấy đã trở thành công dân Mỹ, có quyền bầu cử vào tháng 11 tới”.

Alicia Machado viết trên Twitter cá nhân: “Cảm ơn Hillary Clinton, sự tôn trọng của bà với phụ nữ và những người khác biệt khiến bà trở nên tuyệt vời hơn. Tôi ủng hộ bà”.

Năm 1996, Machado đại diện Venezuela thi Hoa hậu hoàn vũ và giành giải thưởng cao nhất. Ông Donald Trump sau đó đã gọi cô là “hoa hậu lợn” bởi vì cô đã tăng gần 30kg.

Hôm 27/9, ông Trump đã “phản pháo” về câu chuyện này trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Ông vẫn khẳng định rằng chuyện tăng quá nhiều cân của cô hoa hậu “thực sự là vấn đề”.

“Cô ấy là người chiến thắng, và bạn biết đấy, cô ấy đã tăng rất nhiều cân, đó thực sự là vấn đề”, Donald Trump nói.

Sau cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình hôm 26/9 vừa qua, bà Hillary Clinton dường như chiếm ưu thế hơn so với đối thủ và liên tục đưa ra những “đòn tấn công” khi cáo buộc đối thủ là người phân biệt chủng tộc, không tôn trọng phụ nữ và người đồng giới và không dám công khai hồ sơ thuế.

Kết quả thăm dò của CNN/ORC ngay sau khi tranh luận cho thấy có 62% số người khảo sát ủng hộ bà Clinton, trong khi đó chỉ có 27% người ủng hộ cho ông Trump.

Hai cuộc tranh luận còn lại sẽ diễn ra vào ngày 9/10 tại St. Louis và ngày 19/10 tại Las Vegas.

Theo Danh Tuyên (Nguoiduatin.vn)