Thế giới

HLV của đội bóng Thái đối mặt án phạt dù vẫn ở trong hang

Khoảnh khắc tìm được đội bóng Thái trong hang sau 10 ngày mắc kẹt

Huấn luyện viên đội bóng thiếu niên Thái Lan có thể sẽ bị xử phạt vì đã dẫn các cậu bé vào trong hang khi chưa có sự đồng thuận của các phụ huynh.

Theo Sky News, cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang xem xét xử phạt huấn luyện viên 25 tuổi vì đã dẫn 12 cậu bé vào hang Tham Luang Nang Non hôm 23/6, khiến cả đội bị mắc kẹt và phải sống trong tình trạng thiếu ánh sáng cũng như thực phẩm suốt 10 ngày.

Dù đội bóng đã được tìm thấy an toàn vào đêm 2/7, quá trình đưa 13 người ra khỏi hệ thống hang động sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, thậm chí có thể là một trải nghiệm "kinh khủng" cho các cậu bé.

Lực lượng cứu hộ và người bị nạn có thể phải chờ đợi vài tuần hoặc vài tháng cho nước trong hang rút bớt. Trong khi đó, mối nguy hiểm của việc đưa đội bóng lặn ra là cực lớn do dòng nước đầy bùn khiến tầm nhìn gần như bằng không.

HLV của đội bóng Thái đối mặt án phạt dù vẫn ở trong hang
Biển cảnh báo nguy hiểm do mưa lũ phía ngoài cửa hang. Ảnh: Getty.

Đội bóng thiếu niên gồm 12 cậu bé và một huấn luyện viên bị kẹt trong hang Tham Luang ngập nước ở tỉnh Chiang Rai, phía Bắc Thái Lan, từ chiều 23/6. Hang động này được biết đến là nơi dễ ngập úng vào mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11.

Cho đến hiện tại, giới chức Thái Lan vẫn chưa hiểu tại sao huấn luyện viên tiếp tục dẫn đội bóng tiến vào trong hang dù đã có biển cảnh báo nguy hiểm ở ngoài.

Theo Ngọc Linh (Tri Thức Trực Tuyến)