Thế giới

Hình ảnh sốc về những kẻ đánh bom tự sát của al-Qaeda

Video chưa từng thấy về gia đình của trùm khủng bố Bin Laden

Đoạn trích từ một bộ phim tài liệu sắp công chiếu đã hé lộ các hình ảnh gây sốc, ít biết về những kẻ đánh bom tự sát thuộc mạng lưới khủng bố nguy hiểm hàng đầu thế giới al-Qaeda.

Bộ phim tài liệu mới nhan đề "Path of Blood" (tạm dịch "Con đường máu") đã dựa vào vô số đoạn video do chính các tay súng khủng bố tự quay và bị lực lượng an ninh Arập Xêút thu giữ, để khắc họa một cách sống động nhất chân dung của chúng.

Đó là những kẻ bị "tẩy não" khi còn rất trẻ, được nuôi dưỡng bằng những tư tưởng cực đoan và bị lừa phỉnh tham gia "thánh chiến", thực chất là tấn công dân thường và phá hoại tại các quốc gia mà al-Qaeda muốn lật đổ chính quyền.

Bộ phim cũng cho thấy những hình ảnh bên trong một trại huấn luyện bí mật của al-Qaeda nằm sâu trong sa mạc Arập Xêút. Trong đó, các phần tử khủng bố được đào tạo kỹ năng chiến đấu, chơi trò đua xe cút kít, lên kế hoạch làm nổ tung các xe hơi ở trung tâm Riyadh cũng như thực hiện nhiều vụ tấn công khủng khiếp khác, bao gồm cả đánh bom tự sát.

Theo báo Daily Mail, "Path of Blood" là tác phẩm của Jonathan Hacker, đạo diễn từng đoạt giải thưởng BAFTA danh giá. Phim tài liệu này được xây dựng dựa theo cuốn sách cùng tên của ông Hacker nhằm phơi bày "chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo theo cách chưa từng thấy trước đây".

Hãng sản xuất Trinity khẳng định, bộ phim trên được xây dựng một cách khách quan, không chỉnh sửa nội dung các video tư liệu cũng như không chứa các cuộc phỏng vấn hay bình luận. Khán giả sẽ tự rút ra kết luận của họ sau khi xem phim.

Theo Tuấn Anh (VietNamNet)
Tin mới hơn