Thế giới

Hình ảnh những chú chó bơ vơ, ngập giữa dòng nước lớn trong trận bão mạnh nhất thập kỷ ở Mỹ

Trong cơn bão đổ bộ vào địa phận bang Texas, Mỹ ngày hôm qua, nhiều vật nuôi đã bị chủ nhà bỏ lại khi đi sơ tán và phải chịu cảnh dầm mưa bão suốt cả ngày trời.

Một nhiếp ảnh gia của tờ Daily Mail đã chụp được bức hình chú chó nhỏ bị buộc vào cột điện tại Victoria, Texas khi trời đang mưa gió bão bùng. Chú chó nhỏ chỉ biết đứng lạnh lẽo trong cơn mưa, run rẩy và nhìn nước dâng lên. Ngay sau đó, nhiếp ảnh gia đã cởi xích cho chú và đưa đến vùng an toàn.

Được biết, nhiều gia đình tại bang Texas trong khi sơ tán đã bỏ lại vật nuôi của mình ở nhà, thậm chí là trói ở ngoài sân, ngoài vườn.

Hình ảnh những chú chó bơ vơ, ngập giữa dòng nước lớn trong trận bão mạnh nhất thập kỷ ở Mỹ khiến nhiều người động lòng - Ảnh 1.

Chú chó nhỏ tội nghiệp bị buộc vào cột điện trong khi trời đang mưa gió bão bùng tại bang Texas.

Gần Victoria, người ta cũng thấy một chú chó khác bị trói vào cây bên ngoài một căn nhà di động giữa mênh mông biển nước. Chứng kiến cảnh tượng những người chủ chó bỏ rơi thú nuôi của mình, cảnh sát trưởng bang Texas đã bày tỏ thái độ giận dữ.

"Tôi sẽ quy trách nhiệm cho tất cả những người bạo hành động vật, nhẫn tâm buộc chó của mình ngoài trời trong thời tiết mưa bão khắc nghiệt như vậy", cảnh sát trưởng Stephen Carlisle phát biểu trong một tuyên bố mới đây.

"Chó cũng là thành viên gia đình vậy".

Hình ảnh những chú chó bơ vơ, ngập giữa dòng nước lớn trong trận bão mạnh nhất thập kỷ ở Mỹ khiến nhiều người động lòng - Ảnh 2.

Một chú chó khác bị buộc ở gốc cây bên ngoài nhà.

Theo luật pháp liên bang, việc trói chó bên ngoài trời trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt là vi phạm pháp luật.

"Làm ơn đừng trói thành viên trong gia đình bạn và để chúng ngoài trời", sở cảnh sát hạt Montgomery chia sẻ trên Facebook. "Nó chống lại điều luật giữ chó trong thời tiết khắc nghiệt".

Hình ảnh những chú chó bơ vơ, ngập giữa dòng nước lớn trong trận bão mạnh nhất thập kỷ ở Mỹ khiến nhiều người động lòng - Ảnh 3.

Một chú bò cũng bị kẹt trong dòng nước lũ tại Fulton, Texas.

Hình ảnh những chú chó bơ vơ, ngập giữa dòng nước lớn trong trận bão mạnh nhất thập kỷ ở Mỹ khiến nhiều người động lòng - Ảnh 4.

Và một chú lừa bị mắc kẹt trong mênh mông nước không đi được.

Theo Skye (Thời Đại)Tin mới hơn